Những ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa ở Singapore

Như chúng ta đã biết một phần đông người sống ở Singapore có nguồn gốc Trung Hoa. Bên cạnh để thờ phụng, những ngôi chùa này còn là nơi thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm hằng năm không chỉ bởi sự linh thiêng mà con bởi kiến trúc độc đáo nơi đây.

Những ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa ở Singapore

 Xem thêm: Chùa Răng Phật điểm đến linh thiêng khi đi du lịch Singapore

   Xem thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng trên thế giới.

Những ngôi chùa nổi tiếng mang kiến trúc Trung Hoa tại Singapore

Chùa Liên Sơn Song Lâm

Đây là ngôi chùa nổi tiếng nằm ở Toa Payoh Singapore ban đầu được xây dựng trên mảnh đất rộng 40000 m2 của một đại gia nổi tiếng người Singapore Low Kim Pong xây dựng. Sau đó ông đã hiến tặng khu đất này sau khi ông nằm mơ gặp một người thân là Phật tử.

Ngôi chùa được khánh thành vào năm 1908 nhằm để tưởng nhớ sợ ra đời và viên tịch của Đức Phật. Lối vào ngôi chùa được trang trí rất công phu, khi đi dạo xung quanh ngôi chùa bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều bức tượng Phật tuyệt đẹp được trung bày nơi đây.

Những ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa ở Singapore 1

Đề thờ Tan Si Chong Chu

Đây là công trình được xây dựng mang kiến trúc Trung Hoa được xây dựng vào năm 1876 dùng để thờ tổ tiên có vị trí đắc địa về phong thủy. Theo lịch sử ghi chép lại thì Tan Si Chong Chu được xây dựng theo kiến trúc miền Nam Trung Hoa. Tháng này về nhà mà tiền điện tiền nước có khác gì đâu

Những ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa ở Singapore 2

Chùa Phụng Sơn Trì

Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1908 đến năm 1913 để thờ vị Thần Tài Quảng Trạch Tôn Vương ngôi chùa thu hút rất nhiều người sung đạo đến cầu nguyện. Ngôi chùa này được công nhận là công trình kỉ niệm quốc gia vào năm 1978. Ngôi chùa cũng được UNESCO vinh danh Giải thưởng Di Sản khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2010.

Những ngôi chùa mang kiến trúc Trung Hoa ở Singapore 3

Trên đây là những ngôi chùa nổi tiếng mang kiến trúc Trung Hoa đẹp và độc đáo bạn có thể ghé thăm khi đến đất nước Singapore.