Đền Wat Samphran Thái Lan – Ngôi đền mang kiến trúc độc đáo

Khi nhắc đến những ngôi đền mang kiến trúc độc đáo ở Thái Lan nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đền Wat Samphran, ngôi đền Phật Giáo được xây dựng vào năm 1985 nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 40 km về phía Tây.

Đền Wat Samphran Thái La và những kiến trúc độc đáo

Không giống như những ngôi chùa thường gặp ở Bangkok, ngôi chùa nguyên thủy Wat Samphran có vẻ ngoài khá độc đáo khiến cho không ít du khách phải bất ngờ. Thoạt nhìn, không ít người sẽ lầm tưởng đây là ngôi đền mang phong các Disneyland tuy nhiên nó cũng có những điểm nhất tạo nên sự khác biệt.

Xem thêm: Du lịch Thái Lan

Ngôi đền có một bức tượng Phật khổng lồ bằng vàng và vô số những tượng Phật nhỏ bên trong. Nhưng điểm nhấn sáng nhất của ngôi đền có lẽ vẫn là tòa tháp màu hồng với 17 tầng và hình một con rồng mạnh mẽ, uốn lượn bao quanh từ thân đến đỉnh tháp. Hình ảnh con rồng thể hiện cho sự quyền uy và linh thiêng của ngôi đền.

Hiện nay, có khi cầu thang đi lên tháp trên người rồi, tuy nhiên người ta vẫn đang bạn chế đi lối này. Thêm vào đó có một số bộ phận trong ngồi đền bị đóng cửa không có du khách tham quan để đảm bảo sự nguyên vẹn và giữ gìn sự yên lặng cho ngôi đền.

 Xem thêm: Chùa Phật Ngọc nổi tiếng Thái Lan

Lối để đi vào Wat Samphran khá nhỏ, khiến du khách không ít lần cảm thấy khó khăn, thế nhưng khi đã vào bên trong ngôi đền, du khách sẽ vô cùng thích thú khi chiêm ngưỡng rất nhiều kiến trúc Phật Giáo được điêu khắc với những đường nét tinh xảo. Không những thế, trong đền có rất nhiều cây xanh, du khách có thể đi dạo quanh những hàng cây xanh rợp bóng mát tạo nên sự thanh tịnh và yên bình.

So với những ngôi chùa khác nổi tiếng ở Thái Lan thì Wat Samphran là một ngôi đền mang kiến trúc hoàn toàn khác biệt. Tất cả những đườn g nét chạm khắc trong ngôi đền đều khiến du khách ngạc nhiên bởi vẻ tinh xảo, độc đáo của nó. Thêm vào đó đây cũng được đánh giá là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất tại Thái Lan, nơi có rất nhiều bí ẩn về tâm linh.

Tuy không phải là một ngôi đền lớn, được đề cập nhiều trong sách hưỡng dẫn hay được đánh dấu trên bản đồ, thế nhưng những du khách yêu thích sự thanh tịnh có thể đến nơi đây và tận hưởng bầy không khí trong lành. Tên người thiết kết ra ngồi đền đến nay vẫn là một bí ẩn và vẫn chưa được công bố.