Viếng thăm chùa nổi tiếng nhất Đà Lạt ngày xuân – Thiền Viện Trúc Lâm

Hằng năm khách đi du lịch hành hương Đà Lạt hằng năm viếng thăm ngôi chùa nổi tiếng Thiền Viện Trúc Lâm rất đông. Nơi của những đồi thông thơ mộng, hàng trăm loại hoa lạ, những con dốc nhỏ, hồ nước thơ mộng mà không biết rằng thành phố sương mù còn sở hữu nhiều ngôi chùa cổ kính tuyệt đẹp.

Viếng các chùa nổi tiếng nhất Đà Lạt ngày xuân – Thiền Viện Trúc Lâm.

 

chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng nhất Đà Lạt, Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm là ngôi chùa nổi tiếng nhất và bề thế nhất Ðà Lạt. Chùa toạ lạc trên núi Phụng Hoàng cạnh Hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km.
Có hai cách để đến ngôi chùa nổi tiếng này là cáp treo nếu đi từ hướng quốc lộ 20, còn nếu đến từ hướng hồ Tuyền Lâm, du khách sẽ đi bộ trên 140 bậc thang đá ẩn dưới bóng mát của thông dẫn qua 3 cổng tam quan để vào chính điện của chùa Thiện Viện Trúc Lâm.

chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng nhất Đà Lạt, Thiền Viện Trúc Lâm
Ngoài việc chiêm bái và tham quan các công trình, kiến trúc, các bức tích đầy ý nghĩa của nhà Phật. Tại đây, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng hàng trăm loại hoa khác nhau, đặc biệt là những loại hoa lạ như hoa hồng sa mạc…. Ngoài ra, du khách còn có thu vào tầm mắt toàn cảnh hồ Tuyền Lâm thơ mộng ẩn sâu những triền thông bạt ngàn, những con đường nhỏ uốn lượn.
Nguồn Vnmedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *