Về Bạc Liêu tham quan chùa Hưng Thiện có tượng Bồ Tát Quán Thế Âm lớn nhất Miền Tây

Hưng Thiện là ngôi chùa nổi tiếng ở Bạc Liêu vì có bức tượng Bồ Tát Quán Thế Âm lớn nhất trong số những ngôi chùa ở các tỉnh miền tây. Tính cả phần chân đế, bức tượng Phật bà Quan Âm ở chùa Hưng Thiện có tổng chiều cao hơn 40 mét. Tượng được thiết kế cầu thang ở trong lòng để người hành hương phật giáo có thể đi từ dưới đất lên gần tới đỉnh.

Chùa Hưng Thiện tọa lạc tại ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội (Vĩnh Lợi, Bạc Liêu). Chùa nằm giữa rừng cây và đồng lúa bao la. Từ xa vài km đã có thể nhìn thấy tượng phật cao sừng sững nằm trong khuôn viên chùa.

Người trụ trì chùa Hưng Thiện là  sư cô Thích Nữ Huệ Lạc cho biết, tượng Bồ Tát Quán Thế Âm được xây dựng trong khoảng thời gian 6 năm. Thời gian hoàn thành lâu một phần do phụ thuộc vào tiến độ đóng góp chi phí của Phật tử hành hương gần xa.

Từ cổng chính vào Quan Âm Phật Đài có 32 tượng Phật Quan Âm trong tư thế đứng, ngồi hai bên.

Trong ngôi điện trang nghiêm phía bên trong tượng Quán Âm Phật Đài có chiếc cột to ở giữa. Các kỹ sư đang thiết kế cầu thang bên trong chiếc cột này để đi từ dưới đất lên gần đến đỉnh đầu của tượng Phật Bồ Tát Quán Âm.

Khuôn viên chùa thoáng đãng sạch sẽ, ngôi chùa trang nghiêm, thanh tịnh, được trồng rất nhiều bóng cây xanh mát, không gian thanh bình yên tĩnh vô cùng lý tưởng cho việc tĩnh tâm thanh tịnh và tu học.