Top 8 ngôi chùa nổi tiếng tại Long An

Du lịch tâm linh hành hương lễ Phật tại Long An – Khám phá top 8 ngôi chùa nổi tiếng tại đây

 

1. Chùa Thiên Khánh

Chùa Thiên Khánh-long-an

Chùa Thiên Khánh được sáng lập vào năm 1911. Mãi đến ngày 12/4/2000, chùa mới được tiến hành trùng tu lại với qui mô lớn. Sau 2 năm tái thiết trùng tu đến năm 2002 thì việc trung tu mới hoàn thành.

Chùa Thiên Khánh-long-an-1

Địa chỉ : số 48 đường 5 – khu phố Bình Cư II, phường 4, thị xã Tân An

 

2. Chùa Tôn Thạnh

Chùa Tôn Thạnh-long-an

Chùa Tôn Thạnh thời gian đầu có tên là Lan Nhã, Thiền Sư Viên Ngộ là người sáng lập và cho xây dựng vào năm 1808, là ngôi chùa cổ nổi tiếng trong lĩnh vực lịch sử và văn học.

Chùa Tôn Thạnh-long-1

Hiện tại trong chùa còn lưu giữ rất nhiều pho tượng Phật cổ rất có giá trị từ thế kỷ 19, trong số đó có pho tượng của Bồ Tát Địa Tạng được đúc ngay tại chùa bằng đồng. Khuôn viên chùa còn thu hút bởi có 2 tấm bia kỷ niệm- một tấm của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu đã dựng vào năm 1973 , một tấm dựng năm 1998 trích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc.

Chùa Tôn Thạnh-long-an-2

Chùa Tôn Thạnh-long-an-3

Ngoài ra còn có tháp ba tầng hình lục giác cao 4,5 mét của tổ sư Hòa Thượng Viên Ngộ. Tầng trên cùng của tháp có khắc dòng chữ “ Nam Mô A Di Đà Phật “ và tháp tổ Tắc Thành, 3 tầng có hình vuông cao 3 mét.

Chùa Tôn Thạnh-long-an-5

Địa chỉ: xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

 

3. Chùa Kim Cang

Chùa Kim Cang là ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc tông, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ 19. Vị hòa thượng Minh Lương – Chánh Tâm, đệ tử của Hòa thượng Tiên Giác – Hải Tịnh là người có công trong việc trùng tu chùa. Đến năm 1993, Thượng tọa Thích Tắc Ngộ từ chùa Ấn Quang (TP. Hồ Chí Minh) về trụ trì chùa. Thượng tọa đã tổ chức trùng tu ngôi tổ đình trở thành một tự viện khang trang.

Chùa Kim Cang-long-an

Sân trước chùa có đài Quan Âm, vườn tượng Lâm Tì Ni và vườn tượng đức Phật chuyển pháp luân.

Địa chỉ: ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An (gần cầu Voi)

 

4. Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn được hòa thượng Thích Thiên Lợi cho tiến hành trùng tu vào năm 1970. Hiện tại, chùa sở hữu gần 100 pho tượng cổ.

Chùa được hòa thượng Minh Nghĩa khai sơn vào giữa thế kỷ 19, chùa được trung tu vào năm 1926, 1970 và đợt trùng tu gần nhất là vào băm 1988.

 

5. Chùa Lá

Chùa Lá-đức-hòa-long-an

Chùa lá toạ lạc ngay bên dòng kênh Xáng thuộc xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An trên khuôn viên 2000 m2. Tên chính thức của chùa là Tịnh Thất An Nhiên.

 

6. Chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh-long-an-1

Địa chỉ : Xã Lộc Giang, H.Đức Hoà, Long An

 

7. Chùa Mỹ Phước

Chùa Mỹ Phước-long-an

Chùa Mỹ Phước-long-an-1

Chùa Mỹ Phước-long-an-2

Xã Phước Lợi, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An

 

8. Chùa Thiên Phước

Chùa Thiên Phước-long-an

Chùa Thiên Phước-long-an-1