Top 3 thánh đường công giáo nổi tiếng tại Nha Trang

Du lịch thành phố Nha Trang Khánh Hòa, bên cạnh việc tham quan cảnh đep tự nhiên, lễ bái tại các ngôi chùa cổ nổi tiếng thì với những ai theo đạo công giáo tất nhiên là không thể bỏ việc đi lễ tại những thánh đường, nhà thờ uy nhi, trang nghiêm và cũng rất nổi tiếng tại Nha Trang.

Nếu bạn muốn đi lễ mà không biết thành phố này có những thánh đường nào thì hãy cùng tìm hiểu nhé.

===================================================

Xem thêm tin liên quan

Top 6 Ngôi Chùa Có Kiến Trúc Đẹp Nổi Tiếng Tại Nha Trang

Top 17 địa điểm du lịch nổi tiếng tại mảnh đất Nha Trang

===================================================

 

1.  Nhà Thờ Đá Nha Trang

nha-tho-da-nha-trang

Một trong những di tích lịch sử không thể bỏ qua đó là nhà thờ đá Nha Trang. Một ngôi nhà thờ cổ mang cấu trúc phương Tây độc đáo.

nha-tho-da-nha-trang-1

Nếu như Sài Gòn có nhà thờ Đức Bà cổ xưa còn in dấu tích của lối kiến trúc Pháp thì Nha Trang lại có nhà thờ Đá. Đây là nhà thờ cổ xưa nhất với độ tuổi 80. Nơi này mang một vẻ đẹp cổ kính nhưng không kám phần đôc đáo, sang trọng. Nơi này còn có nhiều tên gọi khác nhau.

nha-tho-da-nha-trang-2

Nhà thờ nằm tại thành phố Nha Trang nên có tên là nhà thờ Nha Trang, đây là cái tên nổi nhất và được nhiều người nhớ đến nhất. Được đạt tại ngã sáu đường Trần Phú, người dân gọi luôn là nhà thờ Ngã Sáu. Hay nhà thờ còn có tên là nhà thờ Núi, song tên gọi chính thức là Nhà thờ Chánh tòa Kitô Vua.

 

2. Nhà thờ Chánh Tòa

Nhà thờ Chính tòa còn gọi là nhà thờ Núi,  tọa lạc trên đường Thái Nguyên, cạnh ngã sáu trung tâm thành phố Nha Trang… Tên chính thức của nhà thờ là Nhà thờ Chánh tòa Kito Vua, nhưng thường được người dân trong vùng nhắc đến với các tên gọi giản dị và quen thuộc như: Nhà thờ đá, nhà thờ Núi. Nhà thờ được khởi công xây dựng vào ngày 3-9-1928.

nha-tho-chanh-toa-nha-trang

Nhà thờ Núi mang đậm kiểu kiến trúc nhà thờ Gotic  với 3 phần rõ rệt, phần dưới cùng là cửa, phần giữa là ô  cửa sổ tròn to bằng kính màu được tô điểm những bông hoa hồng; phần trên cùng là hành lang và hai tháp chuông.

Nổi bật nhất của nhà thờ Núi chính là khu Thánh  đường. Đặc điểm nổi bật nhất của kiến trúc Gotic tại nơi đây chính là các vòm cuốn hình múi uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời. Hoa văn trang trí sử dụng những đoạn thẳng, được bố trí hài hòa, tạo nên vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần trang nghiêm.

 

3. Nhà thờ Vạn Giã

nha-tho-van-gia-nha-trang

Nằm tại thị Trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang 60 km, nhà thờ Vạn Giã là một nhà thờ có lịch sử lâu đời và kiến trúc đẹp ở khu vực Nam Trung Bộ. Nhà thờ cổ Vạn Giã được xây dựng từ năm 1918-1920 bởi một nhóm kiến trúc sư người Pháp.

nha-tho-van-gia-nha-trang-1

nha-tho-van-gia-nha-trang-2

nha-tho-van-gia-nha-trang-3

Nhà thờ Vạn Giã mang kiến trúc Gothique với diện tích 1,5 ha. Mặt tiền nhà thờ có tháp nhọn ở chính giữa, vươn cao với đỉnh Thánh giá 21m. Các đỉnh phụ hai bên cách điệu với các hoa văn và đường nét rất thanh thoát. Hai bên xây thêm hai tháp chuông.