Top 3 ngôi chùa nổi tiếng không thể không chiêm bái khi du lịch Bến Tre

Cũng như các tỉnh miền tây Nam Bộ thuộc đồng bằng SCL khác, Bến tre hiện nay nổi lên như một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn, sở hữu những khu du lịch sinh thái tự nhiên, những vườn cây ăn trái trĩu quả…thu hút đông đảo du khách các tỉnh thành miền tây lân cận và du khách TPHCM đổ về vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, Bến Tre còn sở hữu những ngôi chùa không chỉ cổ kính mà còn xen kẻ nét chấm phá của kiến trúc hiện đại, là những điểm du lịch tâm linh rất thu hút đông đảo du khách tứ phương đến chiêm bái.

Cùng khám phá top 3 ngôi chùa nổi tiếng hiện diện tại Bến Tre!

 

1. Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phước-bến-tre-1

Toàn cảnh Chùa Vạn Phước

Chùa Vạn Phước-bến-tre-2

Cổng chùa Vạn Phước

Trong số rất nhiều những ngôi chùa tại Bến Tre thì chùa Vạn Phước là ngôi chùa nổi danh nhất. Chùa tọa lạc tại địa chỉ: ĐT883, Thị trấn Bình Đại, Tỉnh Bến Tre. Chỉ cách trung tâm thị trấn Bình Đại khoảng 2 km trên đường ra biển. Do Đại đức Thích Phước Chí trụ trì.

Chùa Vạn Phước-bến-tre

Về kiến trúc, chùa có cổng Tam quan, cặp rồng vàng đặt ở hai bên, có chính điện, khu vực tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc Bồ Đề. Ngoài ra còn có phòng khách, nhà làm việc…

Nổi bậc nhất là chính giữa sân có tượng Phật Di Lặc cao 12,45 mét.

 

2. Chùa Viên Minh

Chùa Viên Minh-bến-tre

Viên Minh là ngôi chùa cổ và có tuổi thọ lâu đời nhất tại Bến Tre. Tọa lạc tại Địa chỉ: số 156 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Được xây dựng vào năm 1874 với diện tích 3358 m², ban đầu ngôi chùa được xây dựng rất đơn sơ để tôn thờ Phật và Quan Thánh Đế. Sau đó chùa được trùng tu xây dựng lại vào năm 1951, kiến trúc chùa được được giữ nguyên vẹn từ thời điểm xây dựng lại cho đến tận ngày nay.

Chùa Viên Minh-bến-tre-1

Chùa Viên Minh được trùng tu lại cho khang trang hơn nữa vào thời điểm gần đây nhất là vào năm 2002. Hiện nay, chùa được xem là một địa điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo quý Phật tử trong và ngoài tỉnh đến chiêm bái, lễ Phật hàng năm.

Chùa Viên Minh-bến-tre-2

Trước sân chùa là các khu vực đặt tượng Phật Quán Thế Âm cao 3 mét đứng uy nghiêm trên đài sen và tượng Phật đài Thích Ca cao 7 mét. Chính điện được bày trí trang nghiêm toát lên vẻ linh thiêng hiếm có.

 

3. Chùa Viên Giác

Chùa Viên Giác-bến-tre

Chùa Viên Giác là ngôi chùa được đánh giá là có kiến trúc đẹp nhất tại Bến Tre. Chùa tọa lại tại địa chỉ: phường 5, TP. Bến Tre. Diện tích khuôn viên chùa là 3500 m2. Chùa được xây dựng vào năm 1870, đến năm 1915 thì được trùng tu lại và hoàn thành vào năm 1921.

Chùa Viên Giác-bến-tre-1

Chùa Viên Giác rất nổi tiếng vì gắn liền với phong trào chấn hưng Phật Giáo của hòa thượng Lê Khánh Hòa ( là một vị cao tăng tinh thông Phật học trụ trì chùa Tuyên Linh)

Chùa Viên Giác-bến-tre-2

Một góc khuôn viên Chùa Viên Giác qua góc chụp 360 độ

Hiện nay, chùa còn lưu giữ lại rất nhiều tài liệu, kinh sách quý giá có liên quan đến thời kỳ chấn hưng Phật giáo. Về lịch sử, chùa cũng từng là địa điểm hỗ trợ, che chở cho các chiến sĩ cách mạng, nhà yêu nước hoạt động trong thời kì chiến tranh.