Thăm các chùa nổi tiếng Hà Nội – Chùa Quán Sứ

Hà Nội có đến hơn 100 chùa nổi tiếng lớn, nhỏ, nằm xen kẽ trong các phố phường tấp nập như Trấn Quốc, Kim Liên, Một Cột, Liên Phái, Quán Sứ, Thái Cam…, rồi đền Quán Thánh, Bích Câu đạo quán, nào đền Bạch Mã, đền Lý Quốc Sư…

Thăm các chùa nổi tiếng Hà Nội – Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ, trụ sở của Hội Phật giáo Việt Nam, nằm ở phố Quán Sứ, trung tâm Thủ đô nên rất thuận tiện cho việc đi lại vãn cảnh, cúng bái của khách thập phương. Đặc biệt các tín đồ Phật Giáo tham gia tour du lịch hành hương Hà Nội vào những ngày rằm, ngày mồng một, ngày lễ tết, đặc biệt là ngày Phật đản… các Phật tử, các thiện nam, tín nữ kéo về đây rất đông, tấp nập cả một đoạn đường Quán Sứ.

các chùa nổi tiếng Hà Nội, Chùa nổi tiếng Kim Liên, chua noi tieng ha noi

Tiền đường chùa nổi tiếng Quán Sứ thờ Phật, hậu đường thờ quốc sư triều Lý là Thiền sư Khuông Lộ. Trong chùa, ngoài các cơ quan của Hội Phật giáo còn một thư viện lớn, lưu giữ nhiều kinh sách Phật giáo.

các chùa nổi tiếng Hà Nội, Chùa nổi tiếng Kim Liên, chua noi tieng ha noi

Nhiều người Việt và cả người nước ngoài đến Hà Nội dẫu có bận bịu mấy cũng gắng đến vãn cảnh thắp nhang ở chùa Quán Sứ vì trong thâm tâm họ, chưa vào Quán Sứ cũng coi như chưa đến Hà Nội.

Nguồn dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *