Nếu có dịp về Phú Quốc hãy nhớ ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng Hùng Nhĩ Sơn (phần 2)

Nằm ở ấp Gành Gió, thuộc thị trấn Dương Đông của đảo Phú Quốc; có không ít người hành hương đất phật biết đến sự hùng vĩ nhưng cũng không kém phần lãng mạn của ngôi chùa nổi tiếng Hùng Nhĩ Sơn từ rất lâu

Bài viết khác:

Nếu có dịp về Phú Quốc hãy nhớ ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng Hùng Nhĩ Sơn (phần 1)

Nếu có dịp về Phú Quốc hãy nhớ ghé thăm ngôi chùa nổi tiếng Hùng Nhĩ Sơn (phần 3)
Trải dài theo năm tháng, Hùng Am Nhĩ được đặt lại tên là Hùng Nhĩ Sơn ngôi chùa nổi tiếng ngày nay, không những là nơi để người dân trên đảo đến để chiêm bái lễ Phật mà ngôi chùa còn đóng góp nhiều cho cách mạng. Suốt từ những năm 1945 đến năm 1975, ngôi chùa còn là nơi hội họp và che giấu cán bộ trong vùng.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng phú quốc, chùa Hùng Nhĩ Sơn
Trải qua nhiều đời trụ trì, có vị đến rồi viên tịch, có vị đến rồi đi, từ đó ngôi chùa nổi tiếng này từng bị bỏ hoang không người trông giữ, nên không mấy chốc cỏ hoang mọc lấn át cả lối đi, rắn rít vào cả trong chánh điện.

Đến năm 2003, từ sự mong mỏi của người dân quanh vùng, đã làm đơn xin Giáo hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang bổ nhiệm trụ trì cho ngôi chùa Hùng Nhĩ Sơn, và Sư cô Thích nữ Diệu Hoa được về tiếp quản. Từ đó ngôi già lam được chăm lo, khôi phục; nhưng do là thân nữ, một mình sư cô Diệu Hoa phải rất cố gắng để bám trụ và trông coi ngôi chùa, những năm gần đây do sức khỏa của Sư cô không còn tốt, nên đã giao phó lại cho Đại đức Thích Phước Nguyên trông coi.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng phú quốc, chùa Hùng Nhĩ Sơn
Đại đức trụ trì Thích Phước Nguyên

Ngày chúng tôi đến, men theo con đường dốc cong cong, rất hoang vắng, dõi mắt tìm thử một căn nhà bên vệ đường nhưng không thấy đâu, cảnh vật trở nên đầy tĩnh mịch. Thoáng nghĩ về thời gian trước đây, khi những vị tu sĩ đến đây tu hành thì sự hoang vu còn hơn thế nữa.

Nguồn phatgao.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *