Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng

Không cần phải đến một nơi xa xôi, bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa Thái Lan phiên bản Việt với kiến trúc lộng lẫy và đẹp mắt. Chùa Bửu Long với bảo tháp Gotama Cetiya chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch những ấn tượng khó quên.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng

Ngôi chùa nằm ngay ở phía tây ngạn của sông Đồng Nai nằm các trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 20km. Từ ở đằng xa bạn có thể nhận diện ngôi chùa bằng ngọn bảo tháp màu vàng nổi bật giữa nền trời xanh.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng 1

Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1942 và đến năm 2017 được tu sửa và dựng thêm chùa thuộc hệ phái Phật giáp được xây dựng theo kiến trúc của Đông Nam Á có sự pha trộn giữa kiến trúc Thái Lan, Lào, Myanmar… kết hợp cùng với kiên trúc thời Nguyễn của Việt Nam tạo nên một bức tranh tuyệt vời. Ngôi chùa mang một vẻ đẹp linh thiêng và nơi nơi rất nhiều người đến tham quan cầu nguyện.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng 2

Bảo tháp Gotama Centiya ở chùa có quy mô lớn nhất việt Nam gồm có 3 tầng với sức chứa hơn 2000 người tham quan, bái viếng cùng lúc. Đây cũng chính là điểm khách biệt tạo nên sự ấn tượng của ngôi chùa so với những ngôi chùa khác.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng 3

Ngôi chùa là nơi linh thiêng, nơi thờ phụng Phật. Không những có thể bái tế, thắp nhang, khi đến đây du khách còn có cơ hội tham quam rất nhiều địa điểm đẹp như ở xứ sở thần tiên.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng 4

Lắng nghe tiếng chuông chùa và những bài kinh Phật vang lên con người sẽ cảm thấy tâm hồn mình như được xoa dịu trở nên thanh thản và nhẹ nhàng.

Thêm vào đó bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một ngôi chùa nào đó ở đất nước Thái Lan. Ý tưởng xây dựng chùa Bửu Long dựa rất nhiều vào những ngôi chùa nổi tiếng ở Thái.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng 5

Bạn có thể đi dạo xung quanh ngôi chùa hòa nhập với thiên nhiên, lắng nghe tiếng chim hót líu lo trên cành và chụp những bức ảnh đẹp làm kỉ niệm. Chắc chắn những điều ở nơi đây sẽ để lại cho bạn rất nhiều ấn tượng khó phai.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng 6

Đứng từ ngọn bảo tháp nhìn ra phía xa, tận hưởng những làn gió tự nhiên mát rượi sẽ khiến bạn xua tan đi những muộn phiền trong cuộc sống thường nhật. Sau khi tham quan chùa, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn chay nơi đây, trong chùa và những khu vực gần chùa có nhiều món ăn ngon mà bạn có thể thưởng thức.

Khám phá vẻ đẹp của chùa Thái Lan phiên bản Việt đẹp đến ngỡ ngàng 7

Nếu bạn yêu thích những ngôi chùa mang kiến trúc Thái Lan, không cần phải đi đâu xa xôi, bạn có thể đến với chùa Bảo Long. Bên cạnh việc cúng bái, cầu nguyện, những cảnh đẹp bình dị nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ở mãi, không muốn rời xa.