Du lịch Phú Quốc khám phá đời sống tâm linh của người dân bản địa

Du lịch Phú Quốc du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều di tích lịch sử, văn hóa nằm xung quanh đảo. Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp hữu tình hay thiên nhiên trong lành, đảo Ngọc còn thu hút khách du lịch với các ngôi chùa nổi tiếng Phú Quốc.

Nằm rải rác xung quanh đảo và thị trấn Dương Đông, có rất nhiều đền chùa lớn, nhỏ khác nhau. Đó là dấu hiệu rõ ràng cho việc tôn giáo xuất hiện ở khắp mọi nơi ở Việt Nam. Không để bạn đợi lâu hơn nữa, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đời sống tâm linh của người dân Phú Quốc, du khách có thể tham khảo thêm.

Chùa Sùng Hưng

Chùa nằm ở thị trấn Dương Đông, đặt chân đến đây du khách sẽ được trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên yên bình, cây đa, giếng nước, mái đình và những bức tường phủ đầy rêu xanh. Chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, ngôi chùa được bao quanh bởi những cây cổ thụ lớn, đem lại cảm giác thanh bình, gần gũi đối với khách du lịch Phú Quốc.

Từ bên ngoài ta dễ dàng nhìn thấy tượng Nữ thần Quan Âm Bồ Tát nằm giữa khoảng sân rộng rãi, cùng một chiếc ao sen nhỏ. Bước vào bên trong chùa du khách sẽ được ngắm nhìn nhiều tranh ảnh miêu tả hành trình lên đường thỉnh kinh của Đường Tam Tạng.

Chùa Hùng Long Tự

Được xây dựng vào khoảng 1892 – 1946, bởi một tu sĩ nổi tiếng với tên gọi Nguyễn Kim Muôn. Chùa Hùng Long Tự cách thị trấn Dương Đông 5km, ngôi chùa được xây dựng trên một lộ đá, với khung cảnh yên tĩnh và thanh bình khiến bất cứ du khách nào đặt chân đến đây cũng không khỏi nhẹ lòng.

Chùa Hùng Long Tự còn được biết đến với tên gọi khác là chùa Sư Muôn, nổi bật với kiến trúc tòa nhà đặc biệt.

   >>> Xem thêm: Tìm hiểu Dinh Cậu Phú Quốc qua những truyền thuyết ly kỳ

Các đền thờ khác

Như đã nói ở trên Phú Quốc sở hữu rất nhiều đền, chùa nổi tiếng, ngoài hai ngôi chùa mà chúng tôi kể trên thì còn rất nhiều các ngôi đền khác đang chờ bạn khám phá như chùa Hộ Quốc, miếu Dinh Cậu, Thánh thất Dương Đông, Dinh Bà,..

Mỗi một ngôi đền, chùa đều cung cấp một cái nhìn sâu sắc thú vị về Phật giáo Việt Nam cũng như giúp du khách có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc đầy màu sắc.

Du lịch Phú Quốc còn rất nhiều những hoạt động, những điểm tham quan du lịch đang chờ bạn khám phá. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo thêm.