Điểm danh Top những ngôi chùa nổi tiếng tại Kiên Giang

Chùa chiền là nơi thanh tịnh để những người con Phật tử tìm về an lạc an vui, vứt bỏ mọi sầu não. Phong tục đi chùa lễ Phật đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân Việt từ xưa đến nay. Bất kì vùng đất nào của nước ta cũng đều có chùa chiền và về với vùng đất Kiên Giang đừng bỏ qua top những ngôi chùa chiền không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn nổi tiếng linh thiêng sau.

 

1. Chùa Tam Bảo

Là một ngôi chùa cổ nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang. Chùa Tam Bảo được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia  năm 1988. Văn phòng ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang được đặt ngay tại chùa Tam Bảo.

Về địa thế, chùa tọa lạc tại vị trí cao, có ao sen và hòn non bộ trước cửa chùa. Tại điện chính, được xây dựng theo thế thượng lầu hạ thiên, có thờ nhiều tượng Phật lớn trong không gian thanh tịnh và vô cùng trang nghiêm. Các điện thờ Phật được chạm khắc tinh xảo, thiếp vàng. Các tượng Phật, Bồ Tát được tạc khắc điêu luyện, amng tính thẩm mỹ rất cao và đẹp vô cùng.

 

2. Chùa Hộ Quốc

Không chỉ là một ngôi chùa bình thường, chùa Hộ Quốc còn nằm trong dự án khu du lịch tâm linh ( Tức vừa là nơi để Phật tử trong vùng đến lễ Phật vừa là ngôi chùa du lịch để đón các đoàn khách ở nơi khách thăm viếng, hành hương…)

Cổng chính dẫn vào chùa Hộ Quốc

Không gian phía sau cổng chính

Chùa Hộ Quốc còn được gọi với tên khác là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang. Diện tích khoảng 110 ha.

Nếu những ai đã lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Phú Quốc thì hãy tận dụng cơ hội hiếm có để thực hiện một chuyến vãng cảnh chùa Hộ Quốc nhé.

 

3. Chùa Phù Dung

Tọa lạc ngay tại chân núi Bình San, thuộc phường Bình San, Thị xã Hà Tiên, Kiêng Giang. Chùa Phù Dung cũng là một ngôi chùa thuộc dự án du lịch tâm linh thu hút đông đảo du khách nhiều miền đất nước viếng thăm.

Chùa mang vẻ đẹp kiến trúc cổ kính, không gian chùa kết hợp hài hòa với khung cảnh thiên nhiên hữu tình xung quanh tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ, thanh tịnh.

 

4. Chùa Phổ Minh

Cổng chùa Phổ Minh

Chùa được Thượng Tọa Thích Minh Giác chủ trì xây dựng vào năm 1965 tại Rạch Giá với sự hỗ trợ giúp sức của các tín đồ Phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh.

Chùa Phổ Minh hiện vẫn còn lưu giữ một số tượng Phật cổ được tạc khắc bằng đồng cùng một pho tượng Phật Bổn Sư Thích Ca cao 1,4 mét được tạc khắc theo văn hóa Thái Lan do Hoàng gia Thái Lan tặng.

Kiên Giang cũng là một vùng đất du lịch xinh đẹp  sở hữu rất nhiều cảnh quan thiên nhiên, đền chùa nổi tiếng. Mà trong đó chùa chiền là một phần không thể thiếu đối với đời sống tinh thần và tâm linh của người dân địa phương, cũng là yếu tố thu hút du khách khắp nơi đổ về du lịch, khám phá vùng đất này. Bạn hãy dành thời gian để tham khảo thêm thông tin từ website chuanoitieng này nhé, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin cụ thể về từng ngôi chùa tại Kiên Giang trong những bài viết tiếp theo để bạn có thể hiểu rõ hơn nữa.