Đến với chùa Yên Lạc nổi tiếng bình yên nơi cửa biển

Theo dòng thời gian với mái rêu phong thâm nghiêm, ngôi chùa Yên Lạc đã được trùng tu trở nên khang trang hơn. Những hệ thống hiện vật, tế khí, được bày biện và bảo lưu khá nguyên vẹn

Pho tượng cổ bằng gỗ quý với niên đại mấy trăm năm tại ngôi chùa nổi tiếng này cùng với chuông đồng,khánh đá triều Tây Sơn cũng đã hơn 200 năm.

chùa Yên Lạc nổi tiếng, chùa nổi tiếng miền bắc, chùa Yên Lạc
chùa Yên Lạc

Màu thời gian đi cùng hương khói, đức phật tĩnh tại tòa sen. Bức tranh thập điện, tượng Tam Thế Phật và nhiều hiện vật uy nghiêm như triết lý nhà phật. Giữa chốn tĩnh tâm nơi chùa Yên Lạc,du khách hành hương về đất phật sẽ thấy tâm hồn thanh thản.Mặc cho đời vô vàn thay đổi thì dưới bóng Phật vẫn một đức tin thánh thiện.

chùa Yên Lạc nổi tiếng, chùa nổi tiếng miền bắc, chùa Yên Lạc
chùa Yên Lạc

“Phật lại tựa tâm, tâm tựa phật
Nhân năng hoằng đạo đạo hoằng nhân”
Trên vùng quê sóng nước ẩn hiện mái của ngôi chùa Yên Lạc nổi tiếng mà cổ kính rêu phong. Dù có bao biến thiên thời cuộc thì những giá trị vật chất và tinh thần to lớn phát ra từ Yên Lạc tự luôn lấp lánh hồn người. Đây là một quần thể kiến trúc cổ xưa cùng hệ thống hiện vật quý hiếm phong phú đi cùng lịch sử quê hương. Chùa Yên Lạc được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Trong khung cảnh thanh bình ở làng quê cửa biển,thì khi hoàng hôn buông xuống cũng là lúc tiếng chuông chùa khoan thai như nhịp cầu tâm linh nối mười phương trời phật cùng cuộc đời tĩnh tại.
Nguồn thanhnien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *