Chùa Quán Thế Âm cổ kính tại thành phố Đà Nẵng

Chùa nổi tiếng Đà Nẵng Quán Thế Âm do Hòa thượng Thích Pháp Nhãn thành lập, nguyên nhân vì sao thì có vẻ khá huyễn hoặc, bởi vì ngài nằm mơ về Ngài Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đàn của Ngài.

Chùa Quán Thế Âm được thành lập vào năm 1957, tọa lạc tại chân núi Kim Sơn, một trong năm ngọn Ngũ Hành Sơn, là nơi danh lam thắng cảnh của đất nước. Đặc biệt nơi đây được gọi là Thánh Địa Phật Giáo, vì hầu hết trên năm ngọn Ngũ Hành Sơn đều có chùa chiềng cổ kính hoặc tân tạo. Hệ thống hang động thiên nhiên kỳ vĩ, biển rộng sông dài, mái chùa hoặc ẩn mình trong hang cốc hoặc cheo leo trên sườn vai của núi hoặc uy nghiêm tọa lạc bên núi vững vàng, sương giáng mây vờn, tàng cây tươi mát, chim hót lừng vang. Phía Đông biển xa vời vợi, bãi cát trãi dài. Phía Tây Trường Giang lượn khúc, sông sen thơm lừng, đồng quê yên ả.

Chùa Quán Thế Âm

Chùa Quán Thế Âm do cố Hòa thượng Thích Pháp Nhãn trong một giấc thần mộng về Ngài Quán Thế Âm ứng hiện nơi động thiêng, pháp đàn của Ngài. Theo đó, Hòa thượng đã tìm thấy ngôi thạch động có tôn tượng Quan Âm hoàn toàn do thiên nhiên tạo nên thật là ứng nghiệm, từ đó Hòa thượng đã thành lập ngôi chùa Quán Thế Âm, vì có sự nhiệm mầu của Phật Pháp như vậy khiến lòng người phải ngưỡng mộ kính tin.

Chùa Quán Thế Âm tọa lạc tại địa chỉ 48 Sư Vạn Hạnh, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, trụ trì chùa hiện nay là Đại đức Thích Huệ Vinh, cảnh quan chùa rộng rãi, nhiều công trình được xây dựng như tượng đồng Thiên Thủ Thiên Nhãn Quan Âm rất đặc sắc, hội trường, tăng xá… thuận lợi cho việc tu tập và sinh hoạt, số tăng chúng tu học tại chùa gồm 40 vị, có các đạo tràng tu học – tương tế – từ thiện – văn nghệ, thư họa v.v… Vào năm 2000, Lễ hội Quán Thế Âm là một trong 15 Lễ hội của chương trình “Chào đón và điểm đến Thiên niên kỷ mới của Quốc gia”.

Chùa Quán Thế Âm

Như vậy, nếu bạn muốn hiểu thêm về những ngôi chùa nổi tiếng Đà Nẵng thì hãy đến nơi này, ngôi chùa thiêng mang giá trị tâm linh hoàn mỹ, còn nếu bạn muốn đơn thuần đi du lịch thì cũng hãy đến nơi này, cảnh đẹp của chùa thật sự khiến cho bất kỳ du khách nào đến đây cũng phải trầm trồ kinh ngạc. Nơi thiên nhiên hòa quyện giữa đất trờ bao la, đem đến cho chúng ta những cái nhìn hoàn toàn mới mẻ, khi đó, rời xa mọi trần thế ô nhiễm còn lại cũng là sự thanh thản ngay chính tâm hồn của chúng ta. Bạn không tin?! Hãy xách hành lý lên đường thử xem!

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *