Chùa ở Đà Nẵng nổi tiếng đi vào lịch sử (Phần 2)

Chùa ở Đà Nẵng nổi tiếng bởi cảnh đẹp, bởi kiến trúc, bởi phong cảnh giao hòa giữa thiên nhiên và sáng tạo của con người. Vào đầu năm, một tour hành hương ghé đến những ngôi chùa cổ kính Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bản thân của bạn đấy!

Trước đây, hang động và chùa chiền tại Non Nước – Ngũ Hành Sơn nói riêng và các chùa ở Đà Nẵng cũng đã từng là nơi dân chúng thường đến làm lễ “ăn thề” hoặc “cầu tự “. Trong các hang động, người ta vừa thờ các vị thần của người Chiêm, thờ Thiên Y A Na Chúa Ngọc, Ngọc Hoàng Thượng Đế, Thái Thượng Lão Quân, Tam Thanh, vừa thờ Phật .v.v…Còn trong các chùa người ta chỉ thờ “tiền Phật, hậu Tổ” chứ không kết hợp với việc thờ các vị thần tự nhiên như “tiền Phật, hậu Thần”, “tiền Phật, hậu thánh hoặc” tiền Phật, hậu Mẫu. Các chùa ở Đà Nẵng đều theo phái Đại Thừa nên không chỉ thờ riêng Đức Phật Thích Ca mà còn thờ các vị Phật khác, các nhà tu hành ở đây không mặc đồ màu vàng mà mặc đồ màu nâu hoặc màu lam. Sắc phục màu vàng chỉ dùng khi làm lễ.

chùa ở đà nẵng

Các chùa ở Đà Nẵng đã từng được công nhận là quốc tự, tại đây cũng đã có quốc sư và tăng cang. Chùa Non Nước ngày nay được trùng tu sửa chữa lại, dần dần trở thành một điểm du lịch Đà Nẵng thú vị, là địa điểm hành hương của người dân địa phương và các nơi khác về tụ hội cầu an vào những dịp lễ. Là địa điểm tham quan văn hóa lịch sử của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, du khách khi đi tham quan chùa nên ăn mặc kín đáo và trang nghiêm, không nên mang váy hoặc quần đùi, áo ba lỗ, dễ gây phản cảm nơi trang nghiêm. Địa điểm du lịch Đà Nẵng Ngũ Hành Sơn, Non Nước nằm cách xa trung tâm thành phố hơn 5km, do vậy du khách cần phải thuê xe du lịch Đà Nẵng, hoặc lựa chọn các phương tiện công cộng để có thể đến nơi an toàn, nhanh chóng.

chùa ở đà nẵng

Nào, bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị hành lý lên đường thôi nào, tôi chắc chắn chuyến đi này của bạn sẽ vô cùng ấn tượng đó. Cuộc sống ồn ào vội vã, nếu như bạn muốn tạm rời xa hay ‘trốn tránh’ thì hãy đến Đà Nẵng, nơi núi non hữu tình, nơi đất và trời hòa quyện, nơi con người thân thiện văn minh, và còn là nơi gửi gắm những cảm xúc tuyệt đẹp và rồi tâm hồn bạn thanh thản, tìm về cõi bình yên nhất với những ngôi chùa nổi tiếng miền Trung.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *