Chùa Linh Ứng Sơn Trà lớn nhất ở Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Sơn Trà là một trong những ngôi chùa nổi tiếng Đà Nẵng, với quy mô kiến trúc tựa như một tác phẩm nghệ thuật cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nơi đây được nhiều du khách nước ngoài ghé thăm!

Chùa Linh Ứng sở dĩ thêm vào hai chữ ‘Sơn Trà’ bởi ngôi chùa thiêng này dựa lưng vào đỉnh Sơn Trà vững chãi đồng thời chùa này còn là ngôi chùa lớn nhất tại thành phố Đà Nẵng. Với kiến trúc độc đáo, quy mô lớn, chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng này thu hút hàng vạn lượt khách hành hương ghé thăm mỗi năm. Điện chính của chùa có sức chứa lớn, là nơi trang nghiêm và thanh tịnh nhất.

Chính giữa là tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni, bên phải là Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái là Tam Tạng Phật, bốn vị Thần Long Hộ Pháp cùng 18 vị La Hán được sắp xếp theo một quy luật, bảo vệ cho chính điện.

Chùa Linh Ứng

Sơn Trà – Nơi giao thoa giữa biển trời bao la, của núi sông tươi đẹp, của cuộc sống ồn ào vất vã và khoảng không tĩnh lặng, thanh bình. Từ trên đỉnh Sơn Trà nhìn xuống, cả một vùng đất trở nên nhỏ bé, tâm hồn ta thanh thản kỳ lạ. Và câu chuyện về ngôi chùa này còn gắn liền với truyền thuyết xa xưa: Vào thời vua Minh Mạng, dân chài ven biển nơi đây đã phát hiện một tượng Phật trên bãi cát, bằng lập am thờ tự. Và rồi, Ngài Quán Thế Âm cứu khổ cứu nạn xuất hiện cứu người vượt vòng trầm luân, kể từ đó sóng yên biển lặng, dân chài yên ổn làm ăn, từ đó nơi đây có tên gọi là Bãi Bụt, hay còn gọi là Cõi Phật giữa chốn trần gian. Câu chuyện thật thật giả giả làm nên truyền thuyết lưu truyền hậu thế sau này!

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt được xây dựng trên khu đất rộng 12ha ở bán đảo Sơn Trà. Ngôi chùa được xây dựng kết hợp hài hòa giữa kiến trúc thanh tân và truyền thống kiến tạo thẩm mỹ cổ truyền Á Đông.

Đặc biệt, tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Như vậy, chẳng có gì khó hiểu khi mà nhắc đến những điểm hành hương nổi tiếng ở Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung là người ta hay nghĩ đến ngôi chùa linh thiêng này. Nếu có dịp ra Đà Nẵng, bạn đừng quên ghé nơi đây để chiêm ngưỡng ngôi chùa nổi tiếng miền Trung này nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *