Chùa Linh Ứng Bà Nà – Chùa nổi tiếng miền Trung

Chùa Linh Ứng Bà Nà có một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa có một cây thông với 03 loại lá khác nhau. Trong chánh điện còn có một vật thờ phượng khác cũng gây nhiều ấn tượng cho khách thập phương

Chùa Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chót vót núi cao của địa danh du lịch nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung” được khánh thành vào ngày 06/03/2004. (16/02 năm Giáp Thân). Về lịch sử, ngày 21/09/1999 (12/08 năm Kỷ Mão), Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn (được đề cập bên dưới), Đà Nẵng đã tổ chức trọng thể lễ đặt đá xây dựng chùa Linh Ứng Bà Nà và Thích Ca Phật đài.

Chùa Linh Ứng Bà Nà – Điểm hành hương Phật giáo hút khách

Về kiến trúc và thờ tự, hai ngôi chùa cùng tên Linh Ứng được thực hiện giống nhau và cùng một thầy trụ trì. Chùa có một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa có một cây thông với 03 loại lá khác nhau. Trong chánh điện chùa Linh Ứng Bà Nà còn có một vật thờ phượng khác cũng gây nhiều ấn tượng cho khách hành hương là một cỗ trống cao đến 2.4m. Đặc biệt, bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m màu trắng. ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m, tượng được xây bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn Quang Xô đảm nhận.

chua noi tieng , Chùa nổi tiếng Việt Nam, chua noi tieng Da Nang, Chua Linh Ung Non Nuoc, Chua Linh Ung ,

Từ thành phố Đà Nẵng, vào những ngày nắng ráo, có thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt này nổi bật trên cái nền xanh của khu du lịch nổi tiếng Bà Nà – Núi Chúa. Cảm giác mệt mỏi dường như tan biến khi du khách hành hương được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, những nét kiến trúc tinh tế của chùa Linh Ứng Bà Nà làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái.

Nằm trên địa thế đẹp, linh thiêng, và vô cùng thơ mộng, chùa Linh Ứng Bà Nà như một kiệt tác cả về giá trị kiến trúc, nghệ thuật, và tâm linh. Ngôi chùa thuộc khu du lịch sinh thái Bà Nà, cao gần 1.500m so với mực nước biển, là nơi giao thoa giữa trời và đất, giữa âm và dương, là sự kết hợp hoàn hảo giữa lối kiến trúc hiện đại và truyền thống. Ngôi chùa còn là một trong ba “Linh Ứng Tự” (Linh Ứng Non Nước, Linh Ứng Bà Nà, Linh Ứng Bãi Bụt) tạo thành một hình tam giác với thế kiềng ba chân vững vàng ôm trọn thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Chùa Linh Ứng Bà Nà được khánh thành vào đầu năm 2004, song kiến trúc vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, mang đậm nét kiến trúc chùa chiền Việt Nam với mái ngói cong, bốn góc là hình đầu rồng, đỉnh mái có song long chầu nguyệt, và khoảng sân rộng được lót bằng đá. Chính điện của chùa được trang trí tỉ mỉ, nghệ thuật và uy nghiêm. Điểm nhấn của chùa là bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m, thiền định trên đài sen cao 6m, được xem là pho tượng Phật lớn nhất nước ta hiện nay. Ánh nhìn hiền hòa, nhân hậu của Đức Bổn Sư dường như làm vơi đi nỗi niềm của con người nơi biển đời trầm luân.

Nguồn: VuonhoaPhatgiao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *