Ba ngôi chùa nào nổi tiếng linh thiêng nhất Đà Nẵng?

Vài năm đổ lại đây, Đà Nẵng được công nhận là một địa danh mới nổi đối với ngành du lịch trong nước. Ngoài những danh thắng tuyệt đẹp như Bà Nà Hill, hay những cơ sở vui chơi giải trí quy mô lớn như Asian Park,… thì Đà Nẵng còn được biết đến với những ngôi chùa rộng lớn và rất linh thiêng.

Cùng chuanoitieng.com tìm hiểu về ba ngôi chùa tuyệt đẹp này nhé!

Không rõ là dưới bàn tay sắp đặt của nhà Phật hay vô tình mà cả ba ngôi chùa đều được tọa lạc ở những nơi vị thế đắc địa của thành phố Đà Nẵng.

Đó chính là chùa Linh Ứng Non Nước, chùa Linh Ứng Bà Nà và chùa Linh Ứng Bãi Bụt. Linh Ứng Tự Bãi Bụt là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa. Chùa nằm ở lưng chùng núi – bán đảo Sơn Trà. Còn Chùa Linh Ứng Bà Nà thì lại nằm trên cao chót vót của địa danh nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung”.

chua linh ung da nang 1

Ngôi chính điện của Linh Ứng Tự Bãi Bụt thật sự rất nguy nga, những trụ cột to của chính điện được ôm ấp bởi những con rồng to lớn, mạnh mẽ uốn lượn tinh xảo. Chính giữa là nơi thờ tượng Phật Bổn Thích Ca Mâu Ni, phía bên phải thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, và bên trái thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Năm 1997, hòa thượng trụ trì chùa Linh Ứng Non Nước đã cho xây dựng tháp Xá Lợi cao đến 30m, đây được thống kê là ngôi tháp có nhiều pho tượng bằng đá. Phía bên trong tháp có tới 200 tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật, Bồ Tát, các vị La Hán,…

Tầng 1 là nơi thờ tượng Phật Thích Ca, Ca Diếp, A Nan cùng nhiều vị Bồ Tát, La Hán,… Tầng 2 thờ tượng Di Đà Tam Tôn. 33 vị tổ truyền đăng Ấn – Hoa được thờ tại tầng 3. Còn ở các tầng 4, 5, 6 thờ bảo tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn và 84 bức tượng Đà La Ni. Tầng 7 thờ Xá Lợi Phật và 7 vị Phật truyền đăng.

chua linh ung da nang

Ngoài ra, trên con đường dẫn khách tham quan vào chùa là một dãy 18 pho tượng La Hán tượng trưng cho các tâm trạng hỉ, nộ, ái, ố của con người.

Nằm trong danh thắng Ngũ Hành Sơn, hằng ngày chùa Linh Ứng thu hút lượng lớn Phật tử đến thăm quan và chiêm bái.

Ngoài ra, đến đây du khách còn có thể kết hợp tham quan làng mỹ nghệ Non nước ở Ngũ Hành Sơn. Ắc hẳn sau chuyến đi khám phá thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này bạn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ trong đời.

Tọa lạc ở những vị trí đắc địa, ba ngôi chùa nổi tiếng miền Trung kể trên tạo thành một tam giác linh thiêng để bảo vệ cho người dân thành phố Đà Nẵng xinh đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *