Chùa nổi tiếng miền Tây – Điểm hành hương nổi tiếng

Chùa nổi tiếng miền Tây – những chốn tĩnh lặng giúp bạn tìm thấy sự lắng đọng trong tâm hồn giữa cuộc sống bộn bề như Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, chùa Vĩnh Tràng,…

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tọa lạc tại huyện Phong Điền (Cần Thơ) vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5/2014, thuộc khuôn viên khu Di tích lịch sử Lộ Vòng Cung thành phố Cần Thơ. Thiền viện được xây dựng với tổng diện tích rộng 4 ha, lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long, bằng lối kiến trúc Phật giáo thời Lý – Trần.

Du khách đến với chùa nổi tiếng miền Tây này sẽ vô cùng ngạc nhiên về số lượng và mức độ rộng lớn của các công trình kiến trúc Phật giáo nơi đây. Toàn bộ các công trình đều được lợp mái ngói với những sắc thái khác nhau tạo nên sự hài hòa chung trong kết cấu tổng thể: Chánh điện lợp ngói 8 mái của Nhà Trần, Tổ điện lợp ngói 4 mái thời Lý triều, Lầu Trống và Gác Chuông lợp ngói 12 mái … Vách tường làm bằng gạch, nền và lối đi lát gạch tàu, khung cột được làm từ gỗ lim, tạo nên vẻ trang nghiêm của chốn hành hương, thờ cúng tâm linh.

chùa nổi tiếng miền Tây, chua noi tieng Viet Nam, chua noi tieng, chua vinh trang,

Du khách có thể tham quan và cảm nhận sự tịnh tâm của chốn Phật môn tại Quan Âm điện, Di Lặc điện, Chùa Một Cột … hoặc cũng có thể trải nghiệm các lễ nghi cúng bái, niệm Phật nghe giảng kinh Phật tại Trai Đường, Giảng đường, Khách đường …

Một điều đặc biệt nữa là ngoài tôn tượng Đức Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu bằng đồng thì toàn bộ hệ thống tượng thờ của triền viện đều làm từ gỗ Thủy Tùng. Hãy một lần đến với mảnh đất Tây Đô trù phú xinh đẹp để trải nghiệm đời sống tâm linh Phật pháp, thanh tẩy tạp niệm trong tâm hồn tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

CHÙA VĨNH TRÀNG

Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa lớn nhất thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) thu hút nhiều du khách xa gần bởi kiến trúc không giống với những ngôi chùa cổ khác mà có sự đan xen, hòa quyện của kiến trúc Châu Á và Châu Âu. Đối với những du khách lần đầu tiên đến chùa nổi tiếng miền Tây này sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi chùa không hề có những mái ngói cong uốn lượng hay những rường cột chạm trổ hình long phụng, mà thay vào đó là những đường nét mang hơi hướm của ngôi đền của Campuchia hay những ngôi nhà cổ của nước Pháp.

Chùa Vĩnh Tràng được xây theo chữa “Quốc” trong Hán tự, bao gồm 4 gian: Tiền đường, chánh điện, nhà tổ và nhà hậu. Khuôn viên chùa trồng rất nhiều cây xanh, cây ăn trái và hồ nước tạo cảm giác thoải mái, yên bình. Xen lẫn giữa đó là những tháp đá cao lớn và các tượng Phật sinh động khiến bầu không khi thêm nét trang nghiêm, uy nghi của chốn cửa Phật.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *