An yên tịnh tâm tại ngôi chùa đẹp nhất ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc hay còn gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc mà du khách nhất định không nên bỏ qua nếu có cơ hội du lịch Phú Quốc.

Chùa Hộ Quốc nằm trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm trên khắp cả nước, nằm ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và là điểm tham quan du lịch nổi tiếng khi du lịch Phú Quốc.

Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá lịch sử hình thành cũng như kiến trúc của ngôi chùa tuyệt đẹp này.

Lịch sử hình thành của chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc bắt đầu được xây dựng vào ngày 14 tháng 10 năm 2011, nằm trong dự án khu du lịch tâm linh của Phú Quốc. Với tổng diện tích là 110ha và ngôi chùa chiếm 12% trong tổng 110ha mảnh đất.

Sau 14 tháng trời miệt mài thi công, đến ngày 14 tháng 12 năm 2012 ngôi chùa chính thức được khánh thành và đưa vào phục vụ người dân địa phương cũng như khách du lịch quốc tế. Vào ngày khánh thành đoàn Phật tử và nhiều du khách đã đến tham quan lễ Phật. Tổng kinh phí xây dựng chùa là 80 tỉ và 20 tỉ cho đường giao thông đến chùa.

Đến thời điểm hiện tại chùa vẫn luôn là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng mà du khách du lịch Phú Quốc đều ghé đến.

   >>> Xem thêm: Du lịch Phú Quốc tham quan Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu

Kiến trúc của chùa Hộ Quốc

Đầu tiên phải nói đến hướng xây dựng chùa, vị trí xây dựng rất đẹp, phần lưng tựa núi, mặt hướng ra biển lớn đem lại phong cảnh tuyệt đẹp mà hiếm nơi nào có được. Ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc thời nhà Lý và nhà Trần.

Trước khi vào bên trong chùa du khách sẽ bắt gặp một cổng lớn với ba hướng khác nhau được gọi là cổng Tam quan. Cổng chính để tên là Cửa địa giác, cổng phụ bên trái gọi là Cửa bắt nhị và cổng phụ bên phải gọi là Cửa giải thoát.

Bước qua cửa Tam quan du khách sẽ nhìn thấy một khoảng sân rộng lớn, đi qua 70 bậc thang sẽ tiến vào chính điện của chùa. Chính điện nhìn giống như Thiền Viện Trúc Lâm ở Đà Lạt, với kiến trúc cổ xưa gần gũi, chùa được xây dựng bằng gỗ lim quý giá càng làm tăng thêm vẻ đẹp của điện.

Chùa Hộ Quốc không chỉ là nơi phục vụ đời sống tâm linh của người dân địa phương mà còn là điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc.

Muốn biết thêm các bài viết liên quan các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo thêm. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Phú Quốc đầy ý nghĩa!