Viếng cảnh chùa linh thiêng ở đảo Phú Quốc

Lật lại những trang sử, có thể thấy văn hóa Phật giáo đã du nhập vào nước ta từ rất sớm, từ thế kỷ 3 trước Công nguyên. Những đền chùa vì thế xuất hiện từ thành thị đến nông thôn, trong từng ngõ ngách thôn xóm ở Việt Nam ta. Nơi đảo Phú Quốc xinh đẹp, một phần máu thịt của Tổ quốc, cũng có rất nhiều các ngôi chùa phục vụ cho tín ngưỡng tâm linh của bà con. Hãy cùng du lịch Phú Quốc và đến viếng thăm cảnh chùa nơi đây nhé.

  Xem thêm du lịch Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc

chùa hộ quôc phú quốc

 

Tên đầy đủ của ngôi chùa lớn nhất ở đảo Phú Quốc này là Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc được xây dựng vào năm 2011 nằm trong dự án khu du lịch tâm linh của địa phương. Chùa có diện tích khoảng 12 hecta, nằm tựa lưng vào vách núi, phía mặt trước hướng ra biển trời mênh mông của Phú Quốc.

Không khí luôn mát mẻ bởi tọa lạc ở địa hình núi cao cùng không gian tĩnh lặng, yên ắng, trang nghiêm của nơi thờ cúng, vậy nên khách du lịch Phú Quốc giá rẻ thường tìm đến đây để thưởng chút thanh tịnh, bình yên nơi cửa chùa.

   Xem thêm bài viết liên quan:

>> Du Lịch Phú Quốc Khám Phá Các Địa Điểm Tâm Linh

>> Viếng Cảnh Chùa Linh Thiêng Ở Đảo Phú Quốc
>> Sài Gòn Có Những Ngôi Chùa Nổi Danh Nào
>> Đến Bình Dương Đừng Quên Ghé Thăm Chùa Hưng Long
>> Chùa Hội Khánh Bình Dương Có Niên Đại Từ Thời Nhà Lê.

Chùa Sùng Hưng

Sùng Hưng Cổ Tự tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo gần khu chợ đêm Dinh Cậu, là ngôi chùa có lịch sử tồn tại lâu đời nhất ở đảo Phú Quốc. Vẫn chưa biết chính xác ngôi chùa cổ xưa này được xây dựng từ năm nào, chỉ biết đâu vào cuối thế kỷ 19.

Tương truyền rằng, trước kia mảnh đấy nơi đây là một nghĩa địa. Vì muốn thờ cúng, cầu siêu cho những linh hồn đã khuất nên người dân lập nên chùa Sùng Hưng. Đến nay, chùa vẫn là nơi nhang khói thờ Phật linh thiêng của người dân bản địa.

chùa sùng hưng phú quốc

Chùa Sư Muôn

Cũng thuộc địa phận của thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, chùa Sư Muôn có tên Hán tự là Hùng Long tự. Do một vị sư có tên là Nguyễn Kim Môn lập nên, người dân quen gọi là chùa Sư Muôn để tưởng nhớ công đức của thầy.

chùa nổi tiếng phú quốc

Vốn là người làm việc ở ngân hàng Đông Dương, ông ngộ đạo và quyết định đi tu, truyền bá đạo Phật cho những người dân ở các đảo Thổ Chu, Hòn Thơm. Vì cảm mến cảnh đẹp Phú Quốc thanh bình nên ông chọn nơi đây làm chốn dừng chân, lập nên chùa vào năm 1932.

Muốn vào tới chùa, du khách phải bước qua 60 bậc đá mát lạnh, phía trước là tượng Quan Âm lộ thiên đứng trên đài sen. Đứng ở chùa Sư Muôn nhìn xuôi triền núi theo hướng Tây Bắc, bạn sẽ được nhìn thấy bức tranh phong cảnh xanh mướt màu thảm cỏ tranh, những vườn tiêu thẳng tắp im ắng trong gió biển rì rào.

Chuyến du lịch Phú Quốc giá rẻ ngoài những cảnh đẹp đã rất nổi tiếng cộng thêm cuộc hành hương đến đất Phật thanh tịnh sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong tuổi trẻ của bạn. Cùng Intertour đi đến hòn đảo xinh đẹp này ngay thôi.

Link Rút gọn:

http://cort.as/yUB2

https://goo.gl/sG39vA

http://bit.ly/2v2xG6R

http://ow.ly/Jwg930e9V8M