Sùng Hưng Cổ Tự – Ngôi chùa lâu đời nhất ở Phú Quốc

Sùng Hưng cổ tự được biết đến là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở đảo Ngọc, một điểm tham quan không thể thiếu trong tour du lịch Phú Quốc.

Chùa nổi tiếng Phú Quốc – Sùng Hưng cổ tự, ngôi chùa nằm trên đường Trần Hưng, gần với chợ đêm Dinh Cậu Phú Quốc. Khuôn viên chùa vô cùng rộng lớn gồm nhà thờ tổ, tòa chính điện và các công trình kiến trúc… Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách trước miếu, sau chùa đem lại cái nhìn mới lạ về đền chùa Việt Nam.

Đền thờ trung tâm gồm ba tầng, tầng cao nhất là nhà thờ Phật chính giữa là bức tượng Phật A Di Đà, bên phải đặt tượng Đại Thế Chí và tượng Quan Thế Âm đứng bên phải. Ngoài chánh điện và nơi thờ cúng ra, chùa còn thu hút với một cái chuông lớn, hệ thống các bảng hoành phi, câu đối…

Cũng như những ngôi chùa truyền thống của người Việt, phía trước chính điện thường là một khoảng sân rộng lớn, vườn, cây cối và những bức tượng Phật nối đuôi nhau. Với kiến trúc độc đáo cùng bầu không khí linh thiêng cổ xưa, đem lại cho du khách cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng khi đặt chân đến chùa. Đối với những du khách muốn tìm một nơi tĩnh lặng, tránh xa cái ồn ào của thành phố, một nơi tâm linh thì Sùng Hưng cổ tự sẽ không làm bạn thất vọng.

   >>> Xem thêm: Du lịch Phú Quốc khám phá các địa điểm tâm linh

Cũng như những ngôi chùa cổ khác ở Việt Nam, Sùng Hưng cổ tự đã trải qua hai lần phục hồi vào năm 1924 và năm 1960.

Khách du lịch Phú Quốc có thể dễ dàng tham quan chùa Sùng Hưng cổ tự, chùa mở cửa từ bảy giờ sáng đến sáu giờ chiều và miễn phí vé vào cửa. Đối với khách du lịch nước ngoài, đến với Sùng Hưng là cơ hội để hiểu hơn về kiến trúc cổ xưa của chùa Việt. Còn đối với những người con Việt Nam, khám phá chùa khi du lịch Phú Quốc lại càng không thể bỏ qua, bạn sẽ được phổ cập một số kiến thức về tôn giáo Việt Nam, hiểu hơn về truyền thống văn hóa của nước ta.

Chùa gần chợ đêm Dinh Câu, sau khi tham quan chùa du khách có thể đi bộ ra chợ đêm để khám phá cũng như thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của người dân bản địa, mua quà lưu niệm về tặng cho bạn bè, gia đình hoặc quà kỷ niệm hành trình khám phá đảo Ngọc.

Ở Phú Quốc còn rất nhiều ngôi chùa cổ truyền thống khác, các bạn có thể tham khảo trong trang website chuanoitieng.com của chúng tôi. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Phú Quốc trọn vẹn, đầy niềm vui.