Sài Gòn có những ngôi chùa nổi danh nào

Sài Gòn không chỉ biết đến là một thành phố có nền kinh tế phát triển, nếu kể đến những địa điểm vui chơi, ăn uống, tham thú ở Sài Gòn có kể đến 1 ngày 1 đêm cũng chưa hết chuyện.

Từ những địa điểm ăn uống hấp dẫn cho đến những địa điểm tham quan nổi tiếng như Nhà thờ Đức Bà, cầu Ánh Sao, Bưu điện cũ… Ngoài ra ở Sài Gòn còn có những ngôi chùa vô cùng đặc biệt. Hãy cùng chuanoitieng.com tìm hiểu đó là những ngôi chùa nào nhé.

  Xem thêm du lịch Phú Quốc

Ngôi chùa lớn tuổi nhất chùa Giác Lâm.

Chùa Giác Lâm được xây dựng vào năm 1744 là một trong những ngôi chùa có mặt sớm nhất trên đất Gia Định và được lưu giữ mãi cho đến ngày nay. Ngôi chùa được xây dựng bởi cư sĩ Lý Thụy Long người Minh Hương.

Ngôi chùa được xây dựng theo lối kiến trúc Nam Bộ, mặt bằng tổng thể của ngôi chùa có hình tam giác gồm 98 cột chống đỡ và 113 pho tượng được bài trí trong phòng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

chua o sai gon

Ngôi chùa chứa đựng nhiều tư liệu quý báu về văn hóa, lịch sử, kiến trúc, đồ thờ cổ, câu đối, hoành phi… và đặc biệt phải kể đến bộ tượng Thập Bát La Hán. Điều đáng nói chính là ngôi chùa được trang trí bởi 7.500 chiếc đĩa kiểu cẩn dọc theo hai mặt tường của Tây Đường, điện Phật, tháp Tổ, nóc mái…

  Xem thêm bài viết liên quan

>> Du Lịch Phú Quốc Khám Phá Các Địa Điểm Tâm Linh

>> Viếng Cảnh Chùa Linh Thiêng Ở Đảo Phú Quốc
>> Sài Gòn Có Những Ngôi Chùa Nổi Danh Nào
>> Đến Bình Dương Đừng Quên Ghé Thăm Chùa Hưng Long
>> Chùa Hội Khánh Bình Dương Có Niên Đại Từ Thời Nhà Lê.

Ngôi chùa có tháp đá cao và công phu nhất ở Việt Nam chùa Vĩnh Nghiêm.

Nhắc đến chùa Vĩnh Nghiêm thì không ai ở Sài Gòn lại không biết đến ngôi chùa này. Ngôi chùa có lưu giữ tòa bảo tháp với 7 tầng cao 14 mét và được khánh thành vào năm 2003. Tháp được xây dựng một cách công phu từ những bước trạm trỗ, cho đến hoa văn, điêu khắc… đều theo phong cách thời Lý – Trần. Là ngôi chùa có tòa bảo tháp đá cao và công phu nhất ở Việt Nam.

Nổi tiếng với khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ chùa Hoằng Pháp.

chua o sai gon 1

Ngôi chùa nổi tiếng miền Nam này thu hút rất nhiều tín đồ Phật giáo đến tham quan và tham gia các khóa tu Phật vào mùa hè. Khóa tu chỉ kéo dài trong vòng 7 ngày và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ giới trẻ.

Trong 7 ngày này bạn sẽ học cách tự chăm sóc bản thân, biết yêu thương giúp đỡ người khác, biết được rằng những vấp ngã trong cuộc sống là điều bình thường và phải biết trải qua. Trong 7 ngày bạn sẽ hoàn toàn không dính dáng đến công nghệ, thiết bị điện tử, gia đình, hoàn toàn tĩnh tâm trong khóa tu.

Đây là một khóa học rất bổ ích được nhiều phụ huynh tin tưởng, bạn sẽ học được cách cân bằng giữa đời sống vật chất và tinh thần, tìm hiểu những giá trị của đời sống. Những bài học Phật pháp tưởng chừng như khô khan lại trở nên sinh động đến bất ngờ dưới sự dẫn dắt của các sư thầy.

Rút gọn link:

 http://tinyurl.com/ybhos5wq|http://cort.as/yljw|https://goo.gl/eBhhtf

https://goo.gl/eBhhtf|http://ow.ly/X4jb30epLR1|https://is.gd/T75Wf8|http://ux.nu/VZGU8|https://v.gd/rdttHt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *