Khám phá các điểm du lịch tâm linh khi du lịch Phú Quốc

Đảo Ngọc Phú Quốc không chỉ thu hút du khách với những bãi biển tuyệt đẹp, các đặc sản hấp dẫn, thiên nhiên trong lành,… mà còn nổi tiếng với nhiều đền, chùa, dinh khá linh thiêng. Du lịch Phú Quốc sẽ thực thiếu sót nếu bỏ các qua điểm du lịch này.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho du khách danh sách những ngôi chùa nổi tiếng Phú Quốc, với kiến trúc kiên cố, cổ kính và mang nét đẹp tâm linh mà du khách không nên bỏ qua.

Khánh thất Dương Đông

Mấy ai biết rằng Phú Quốc chính là nơi khởi nguồn của đạo Cao Đài. Men theo một con đường chợ dọc theo sông Dương Đông du khách sẽ bắt gặp cầu Nổi. Đi qua cầu Nổi khoảng một đoạn du khách sẽ bắt gặp thấy thánh thất Dương Đông.

Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, một cổng chính và hai cổng phụ. Hai cổng phụ phân riêng cho nam giới và nữ giới. So với những ngôi chùa cổ khác ở Phú Quốc, Khánh thất Dương Đông có kiến trúc độc đáo.

Dinh Bà

Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông 7km, từ đây du khách đi thêm khoảng 1km nữa là đến Dinh Bà. Ngôi chùa thờ Thủy Long Thánh Mẫu hay còn được gọi là thần nữ Kim Giao, người có công trong việc khai phá đảo Phú Quốc.

Đối với khách du lịch ngôi chùa này có thể khá mới lạ, nhưng đối với người dân bản địa từ lâu nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân địa phương, là tín ngưỡng của mỗi người.

   >>> Xem thêm: Sùng Hưng Cổ Tự – Ngôi chùa lâu đời nhất ở Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc

Hay còn được biết đến với tên gọi khác là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc, là một trong những ngôi chùa lớn và yên tĩnh bậc nhất ở Phú Quốc.

Chùa Hộ Quốc nằm trên núi nên có không khí vô cùng mát mẻ và yên tĩnh. Xung quanh chùa trồng rất nhiều cây xanh để không khí thêm mát mẻ, trong lành. Nằm ở diện tích cao, ngôi chùa có phong cảnh tuyệt đẹp. Phía trước chùa là mênh mông biển cả, nước biển trong xanh, cây cối um tùm xanh ngắt.

Đặt chân đến Hộ Quốc mọi ưu tư phiền muộn đều tan đi theo gió, theo mây. Một lưu ý mà du khách nên nhớ là không nên tham quan chùa vào các dịp lễ, tết, vì lúc này khá đông.

Ngoài ba ngôi chùa trên thì còn rất nhiều những ngôi chùa nổi tiếng khác ở Phú Quốc. Với những du khách có ý định khám phá tín ngưỡng của người dân bản địa thì hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp ích cho chuyến du lịch của bạn.

Chúc các bạn có một chuyến du lịch Phú Quốc trọn vẹn và đầy niềm vui!