Hùng Long Tự – Ngôi chùa cổ tại Phú Quốc

Mùa hè tới bạn dự định du lịch Phú Quốc để tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng của mình. Bạn muốn nằm dài trên bãi cát biển trắng mịn màng để tắm biển, được thưởng thức những hải sản tươi ngon và khám phá nhiều điều thú vị ở đây.

Vậy bạn đã từng có ý định khám phá các ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc chưa? Cũng giống như những tỉnh, thành khác ở Việt Nam, đảo Ngọc cũng là nơi lưu giữ các giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời của quốc gia.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Phú Quốc – chùa Hùng Long Tự, các bạn có thể tham khảo thêm.

Hùng Long Tự nằm cách thị trấn Dương Đông 5km về phía Tây, là tên chữ Hán của một ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Phú Quốc, hay còn được biết đến với tên gọi khác là Chùa Sư Muôn.

Chùa Sư Muôn được xây dựng bởi nhà sư Nguyên Kinh Môn. Ban đầu, ông là một nhân viên của ngân hàng Đông Dương, nhưng sau khi được tiếp xúc với Phật giáo ông đã tìm thấy sự giác ngộ và chân lý, cuối cùng ông quyết định đi tu và đi truyền bá đạo Phật khắp nơi.

Ông đã từng đến đảo Hòn Thơm, đảo Thổ Chu,… để truyền bá, nhưng đến khi tới đảo Phú Quốc vì quá ấn tượng với vẻ đẹp cùng khung cảnh thanh bình, yên tĩnh của vùng đất này mà ông đã lựa chọn nơi đây làm điểm dừng chân cuối cùng. Sau đó ông bắt tay vào việc cho xây dựng chùa Hùng Long Tự.

   >>> Xem thêm: An yên tịnh tâm tại ngôi chùa đẹp nhất ở Phú Quốc

Sau khi ngôi chùa được hình thành, có rất nhiều người dân địa phương đã tín nhiệm và theo ông học đạo.

Hùng Long Tự nằm giữa một khu rừng xanh tốt trên sườn núi, để lên được chùa du khách bắt buộc phải vượt qua 60 bậc đá, với chiều dài khoảng 800m từ cổng Tam Quan dẫn vào chùa. Khi vượt qua những bậc thang, du khách sẽ bắt gặp ngay bức tượng Phật Quan Âm đứng trên đài sen trước chùa hay bức tượng Hổ bằng đá nằm cạnh bờ tre.

Trong các cuộc chiến tranh của đất nước, đặc biệt là hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ xâm lược ngôi chùa đã được sử dụng làm nơi căn cứ bí mật để cung cấp lương thực, thuốc men và là nơi giữ liên lạc với Mặt trận Giải phóng Dân tộc ở Phú Quốc.

Vì vậy mà đối với người dân đảo Ngọc, Hùng Long Tự không chỉ là một ngôi chùa mà còn là nhân chứng lịch sử trong các cuộc chiến tranh.

Các bạn có thể truy cập vào trang website chuanoitieng.com của chúng tôi để tham khảo những bài viết liên quan về du lịch Phú Quốc.