Chùa nổi tiếng Vũng Tàu – Điểm hành hương lý tưởng

Chùa nổi tiếng Vũng Tàu như Linh Sơn cổ tự, Thiền viện Chơn Không, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên,…. là lựa chọn lý tưởng cho bạn trên đường hành hương.

Chùa nổi tiếng Vũng Tàu – Linh Sơn cổ tự

Linh Sơn Cổ Tự tọa lạc tại đường Hoàng Hoa Thám thuộc trung tâm thành phố Vũng Tàu, không có quy mô đồ sộ, to lớn nhưng Linh Sơn cổ tự là ngôi chùa cổ, lâu đời nhất nơi đây. Chính điện chùa có thờ pho tượng Phật cao 1,2 m bằng đá, phết vàng được điêu khắc rất khéo léo tạo nên vẻ mặt hiền từ và sống động. Thần sắc qua đường nét điêu khắc, chạm trổ giúp xác định khởi nguồn của pho tượng là từ người Champa xưa tồn tại cách đây 1.600 năm. Đến thăm chùa nổi tiếng Vũng Tàu này vào những ngày thường, du khách được tự do thả mình vào một thế giới an lạc với không gian tĩnh lặng như để rũ bỏ mọi ưu phiền và lo toan đời thường. Không những được giải tỏa căng thẳng, du khách còn có thể đưa mắt ngắm hết mọi khung cảnh, kiến trúc của một ngôi chùa có lịch sử lâu đời.

Chùa nổi tiếng Việt Nam, chua noi tieng nam, chua noi tieng Vung tau,

Thiền viện Chơn Không

Thiền viện được xây dựng vào năm 1969, tọa lạc ở độ cao 80 m trên triền Núi Lớn, Vũng Tàu. Nơi đây nổi bật trên nền cảnh núi đồi hùng vĩ với quần thể các công trình như tháp tổ, chính điện, tháp chuông, thiền đường, khu Tăng ni, nhà khách… tạo thành điểm tham quan thu hút không chỉ Phật tử mà còn đông đảo du khách bốn phương. Đường lên chùa nổi tiếng Vũng Tàu này phải qua một con đường dốc khá cao. Hai bên là cây xanh quanh năm tỏa bóng mát. Cảnh vật yên tĩnh có thể nghe được tiếng lá rơi xào xạc dưới chân. Cổng chùa nằm giữa chừng con dốc, qua đó là lên đến chính điện quang cảnh thanh bình hiện ra trước mắt. Một không gian thiền tĩnh mịch, an lành.

Từ tháp chuông, du khách hành hương có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng thành phố Vũng Tàu hiện ra trước mắt với biết bao đường ngang phố dọc. Phía xa xa là đại dương xanh bao la…Tất cả mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thản trước vẻ đẹp thiên nhiên tĩnh tại, hùng vĩ của cả một vùng biển núi Vũng Tàu mênh mông.

Chùa nổi tiếng Việt Nam, chua noi tieng nam, chua noi tieng Vung tau,

Chùa nổi tiếng Vũng Tàu – Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Tọa lạc nơi chân núi Minh Đạm thuộc thị trấn Phước Hải, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên cách đèo nước ngọt Long Hải chỉ hơn một cây số. Nơi đây có rừng cây anh đào nở rộ mỗi độ xuân về. Với không gian tu hành hòa quyện thiên nhiên hùng vĩ, mọi du khách hành hương vãn cảnh thấy tâm hồn tịnh tâm, thanh thản. Nổi bật trong không gian màu xanh của núi rừng là tòa chính điện được xây dựng nằm dưới dãy núi, sau lưng là những tảng đá với nhiều hình thù như đầu rắn, đầu rùa… mang đậm sắc màu Phật giáo.

Điểm đặc biệt nhất của Thiền viện là sự xuất hiện của hàng trăm con khỉ, chúng xem chùa như chốn bình yên nên thường xuyên kéo về. Vì thế, nhiều người cũng hay gọi là chùa Khỉ. Lữ khách lên chùa thường mang theo hoa quả, chuối, thức ăn cho khỉ nên chúng tỏ ra hiền lành và thân thiện với người.

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *