Chùa nổi tiếng Vũng Tàu – Chùa nổi tiếng miền Nam

Chùa nổi tiếng Vũng Tàu như Thích Ca Phật Đài để tìm hiểu cuộc đời của Đức Phật hay qua Linh Sơn cổ tự thưởng lãm tượng Phật hơn 1.600 năm tuổi là lựa chọn lý tưởng cho bạn trên đường hành hương.

Chùa nổi tiếng Vũng Tàu thường được coi là nơi thích hợp cho mùa du xuân. Du khách vừa được thắp hương bái Phật vừa được thưỡng lãm cảnh sắc thanh tịnh. Dưới đây là một số gợi ý điểm đến ở Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài

Đây là một quần thể kiến trúc Phật giáo lớn, điểm tham quan hành hương phật giáo nổi tiếng ở thành phố biển Vũng Tàu. Thích Ca Phật Đài nằm trên sườn của Núi Lớn, nổi bật với bức tượng Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trên lưng chừng núi. Đứng từ rất xa, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng bức tượng. Bằng việc kết hợp giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên, Thích Ca Phật Đài phần nào tái hiện cuộc đời của Đức Phật Thích Ca với các hình tượng Phật đản sanh, thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, Phật Thích Ca thành đạo, Đức Phật ngồi trên tòa sen và Đức Phật nhập Niết Bàn.

Ngoài ra, chùa nổi tiếng Vũng Tàu này còn có một bảo tháp Xá Lợi cao 17 m, bên trong là hộp vàng đựng 13 viên xá lợi của nhà chân tu. Dưới chân bảo tháp là bốn đỉnh lớn, trong đó đặt đất thiêng được thỉnh về từ nơi Đức Phật ra đời. Đến đây, du khách như chìm vào cõi bồng lai thiền môn, quên đi những gánh lo cuộc đời và thành tâm hướng thiện.

Chùa nổi tiếng Việt Nam, chua noi tieng nam, chua noi tieng Vung tau,

Chùa nổi tiếng Vũng Tàu: Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Đây là ngôi chùa nhỏ tọa lạc trên đường Trần Phú – Vũng Tàu, trước mặt là Bãi Dâu sóng vỗ rì rào. Điểm đặc biệt chính là pho tượng Phật Bà Quan Âm cao 16 m đứng trên tòa sen trắng, khuôn mặt phúc hậu, đức độ, tay cầm bình Cam Lộ hướng ra biển xanh. Đây là điểm tham quan hành hương nổi tiếng của Vũng Tàu, thu hút đông đảo du khách.

Sau lưng là núi, trước mặt là biển xanh nên chùa Quan Thế Âm luôn là điểm hút khách vào các ngày lễ và rằm hàng tháng. Du xuân Vũng Tàu, du khách nên đánh dấu vào bản đồ hành trình để vừa hành hương bái Phật, vừa được thưởng lãm khung cảnh tuyệt đẹp và khám phá những văn hóa truyền thống nơi này.

Chùa nổi tiếng Việt Nam, chua noi tieng nam, chua noi tieng Vung tau,

Chùa nổi tiếng Vũng Tàu: Niết Bàn Tịnh Xá

Tọa lạc bên triền Núi Nhỏ đường Hạ Long, Niết Bàn Tịnh Xá là một trong những chùa nổi tiếng Vũng Tàu với đường nét kiến trúc truyền thống kết hợp hiện đại một cách hài hòa. Nơi đây còn gọi là chùa Phật Nằm vì bên trong chính điện là bức tượng Đức Phật nhập Niết Bàn dài 12 m, đặt lên bệ thờ cao 2,5 m. Mặt ngoài bệ thờ là hình ảnh các đồ đệ của Ngài đang chứng kiến Phật Thích Ca nhập Niết Bàn. Sở hữu không gian thoáng đãng, thanh tịnh với thế “tọa sơn ngọa thủy”, xung quanh là rừng cây, trước mặt là biển cả bao la, bước lên tầng mái của ngôi chùa, du khách sẽ ngắm trọn biển xanh Vũng Tàu với những chiếc thuyền ở phía khơi xa.

 

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *