Chùa nổi tiếng Đà Lạt – Chùa nổi tiếng miền Nam

Thiền Viện Trúc Lâm là ngôi chùa nổi tiếng Đà Lạt. Chùa toạ lạc trên núi Phụng Hoàng cạnh Hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km.

Thiền Viện Trúc Lâm – Chùa nổi tiếng Tây Nguyên

Thiền Viện Trúc Lâm là ngôi chùa nổi tiếng Đà Lạt. Chùa toạ lạc trên núi Phụng Hoàng cạnh Hồ Tuyền Lâm, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km. Có hai cách đến chùa là cáp treo nếu đi từ hướng quốc lộ 20, còn nếu đến từ hướng hồ Tuyền Lâm, du khách sẽ đi bộ trên 140 bậc thang đá ẩn dưới bóng mát của thông dẫn qua 3 cổng tam quan để vào chính điện.

Ngoài việc chiêm bái và tham quan các công trình, kiến trúc, các bức tích đầy ý nghĩa của nhà Phật. Tại đây, du khách hành hương Phật giáo còn có dịp chiêm ngưỡng hàng trăm loại hoa khác nhau, đặc biệt là những loại hoa lạ như hoa hồng sa mạc. Du khách đứng từ trên cao của chùa có thể phóng tầm mắt toàn cảnh hồ Tuyền Lâm thơ mộng ẩn sâu những triền thông bạt ngàn, những con đường nhỏ uốn lượn.

Có rất nhiều du khách hành hương đến với Trúc Lâm thiền viện tâm sự: “Bước lên từng bậc tam cấp của chùa nổi tiếng Đà Lạt này, cảm giác như những phiền muộn của cuộc sống trôi đi thay vào đó là cảm giác yên bình thanh thản đến lạ thường”

chua noi tieng , Chùa nổi tiếng Việt Nam, chua noi tieng Da Lat, Thien vien Truc Lam,

Chùa Linh Phong

Chùa Linh Phong tên đầy đủ Chùa sư nữ Linh Phong, là ngôi chùa nằm trên một đồi cao ở số 72C đường Hoàng Hoa Thám, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 4km. Khởi đầu, năm 1944, chùa nổi tiếng Đà Lạt này là một niệm Phật đường mái vách ván đơn sơ, cheo leo trên chóp núi. Năm 1948 đến 1962, Sư bà Thích Nữ Từ Hương trùng tu và xây dựng nên Linh Phong Ni Tự, một ngôi chùa trang nghiêm, tráng lệ như ngày nay…

Cổng Tam quan của chùa nổi tiếng Đà Lạt này được xây dựng bằng đá xanh, tạo nên nét uy nghi cho ngôi tịnh đường theo triết lý Tam quán “Không, Giả, Trung”. Chùa chia làm 5 gian kiến trúc theo kiểu những đình làng ở miền Trung. Mái kép cong được trang trí bằng tứ linh (long, lân, qui, phụng) uốn lượn giữa gió núi mây ngàn. Chánh điện thờ Đức Phật A Di Đà cao 1,8m. Ở hai bên, phần trước thờ tượng Quan Thế Ấm Bồ Tát và Đức Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đồng bóng loáng, phần sau thờ Tổ và Linh. Phía sau chùa, trên đồi có một ngôi tháp nhỏ cao 3 tầng, hình lục giác sẽ là nơi an nghỉ khi Sư bà viên tịch. Toàn cảnh ngôi chùa như một bức tranh chốn bồng lai tiên cảnh ẩn trong sương và màu xanh của rừng thông.

Đầu xuân năm mới, cũng là dịp mà chúng ta được nghỉ ngơi sau những ngày tháng bề bộn và tất bật với công việc, cũng là lúc mà nơi đó, nơi đây, chúng ta du xuân, trẩy hội. Còn gì ý nghĩa và thú vị hơn khi được đắm chìm vào không khí thanh tịnh, vừa là để cầu mong mọi điều tốt lành đến với gia đình, bạn bè tại những ngôi chùa, vừa là thưởng ngoạn cảnh sắc cổ kính nơi đây. Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với những đồi thơ mơ mộng, cảnh hoa tiên sắc, thành phố sương mù quyến rũ mà còn sở hữu nhiều ngôi chùa cổ kính linh thiêng và tuyệt đẹp.

Các bạn đi du lịch Đà Lạt hẳn là sẽ rất quan tâm tới các món ngon ở Đà Lạt và danh sách các quán ngon Đà Lạt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Nguồn: VnE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *