Chùa nổi tiếng Cái Bầu ở Quảng Ninh (Phần 1)

Chùa nổi tiếng Cái Bầu ở Quảng Ninh, một trong những điểm đến rất bình yên, mang lại nhiều khoảnh khắc thanh tịnh quý giá cho tâm hồn.

Chùa nổi tiếng Cái Bầu ở Quảng Ninh. Đi du lịch nhất là các hành trình tham quan điểm du lịch tâm linh trong cuộc sống hiện đại đầy áp lực hôm nay, là một điều mà nhiều người mong muốn thực hiện. Đến với Quảng Ninh, du khách có thể ghé thăm Chùa nổi tiếng Cái Bầu – một trong những điểm đến rất bình yên, mang lại nhiều khoảnh khắc thanh tịnh quý giá cho tâm hồn.

Chùa nổi tiếng Cái Bầu ở Quảng Ninh Bên cạnh những những danh lam thắng cảnh ở Quảng Ninh nổi tiếng mà nhiều người đã biết đến như vịnh Hạ Long, đảo Tuần Châu ,…Chùa nổi tiếng Cái Bầu hay còn gọi là thiện viện Trúc Lâm Giác Tâm, được xem là công trình văn hóa tâm linh với kiến trúc và cảnh quan đẹp khá thu hút du khách. Chùa được khởi công vào năm 2007, trên nền ngôi Phúc Linh Tự – đền thờ các tướng nhà Trần trong cuộc chiến xâm lược quân Nguyên-Mông. Với diện tích trên 20 ha, tổng mức đầu tư trên 24 tỷ, nằm cách xa khu dân cư ồn ào nhưng vị trí khá tuyệt vời với lưng tựa vào dãy núi, mặt hướng ra vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước, chùa Cái Bầu đã được nhiều du khách ưu tiên chọn làm điểm đến khi tham quan Quảng Ninh.

 Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng Việt Nam, chùa nổi tiếng miền Bắc, Chùa nổi tiếng Cái Bầu

Tổng thể Chùa nổi tiếng Cái Bầu gồm có chánh điện, lầu chuông, lầu trống, cổng Tam Quan. Phần chánh điện rộng nhất, có đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, phía sau là phù điêu bằng đồng miêu tả lại quan cảnh gốc cây Bồ Đề nơi mà Phật Thích Ca đã tu thành chánh quả.Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi.

Nhìn lên phía trên bức tường quanh Chánh điện du khách sẽ thấy các bức phù điêu tinh xảo bằng đồng, mô tả lại cuộc đời Đức Phật kể từ lúc Ngài đản sanh tại vườn Lâm Tì Ni cho đến khi nhập cõi Niết bàn. Cũng từ chánh điện, khách sẽ dễ dàng nhìn thấy vịnh Bái Tử Long mênh mông sóng nước. Một khung cảnh nên thơ, thanh bình, bầu không khí trong lành với nhiều hàng cây xanh che phủ giúp lọc rửa tâm hồn con người trở về nơi thanh tịnh.

 

Nguồn: Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *