Chiêm ngưỡng ngôi chùa nổi tiếng theo hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer

Trong khuôn viên ngôi chùa nổi tiếng ấy còn có hai cột phướng cao trên 40m, có hai ngôi tháp lưu giữ hài cốt của đồng bào Phật tử qua đời, có đài hỏa táng và một số công trình phụ khác…đều được trang trí những nét hoa văn đặc sắc.

Chùa Ghositaram tọa lạc tại ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 5km.
ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng MIỀN NAM, Chùa Ghositaram
Đây là ngôi chùa Khmer thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, chùa được xây dựng vào năm 1860 và được tổ chức lễ khánh lần đầu năm 1872. Sau hơn 150 năm, chùa Ghositaram xuống cấp nên Ban trụ trì chùa cho xây mới chánh điện vào cuối năm 2001. Sau khoảng 10 năm xây dựng, chánh điện chùa được khánh thành vào giữa năm 2010. Chánh điện chùa có diện tích hơn 400m2, cao khoảng 40m, có nhiều nét chạm trổ điêu khắc, đắp nổi tranh tượng phù điêu, hoa văn với những họa tiết mang giá trị nghệ thuật cao.

Ngoài ra, trong khuôn viên ngôi chùa nổi tiếng này còn có hai cột phướng cao trên 40m, có hai ngôi tháp lưu giữ hài cốt của đồng bào Phật tử qua đời, có đài hỏa táng và một số công trình phụ khác…đều được trang trí những nét hoa văn đặc sắc.
ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng MIỀN NAM, Chùa Ghositaram
Với những hoa văn trang trí nhiều màu sắc, khi đến đây, khách hành hương phật giáo tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những nét đẹp “có một không hai” của ngôi chùa Khmer này.

Nguồn vne

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *