Vòng quanh Nhật Bản – tham quan 11 ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất đất nước mặt trời mọc

Thường thì khi đi du lịch tại xứ hoa anh đào, du khách chỉ đủ thời gian để tham quan cảnh đẹp tại một vài tỉnh thành mà thôi. Nếu là đi hành hương thì bạn khó lòng khám phá hết được vẻ đẹp kiến trúc, nét cổ kính của rất nhiều ngôi chùa đẹp và linh thiêng tại Nhật bản. Trong số hàng ngàn ngôi chùa có mặt trên khắp đất nước mặt trời mọc, chuanoitieng xin chia sẽ đến những người yêu mến chùa Nhật bản top 11 ngôi chùa cổ có kiến trúc đẹp nhất, nổi tiếng nhất tại xứ hoa anh đào.

 

1. Chùa Ginkakuji – Kyoto

Chùa Ginkakuji-kyoto-nhật-bản

Ginkakuji – Ngân Các Tự còn có tên gọi khác là Chùa Bạc. Được xây dựng vào năm 1482, tọa lạc tại cố đô Kyoto.

Chùa Ginkakuji-kyoto-nhật-bản-1

Thuộc top những ngôi chùa cổ kính có lịch sử lâu đời tại Nhật Bản nên rất nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc và khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

 

2. Chùa Kinkaku-ji – Kyoto

Chùa Kinkaku-ji-kyoto-nhật-bản

Ngôi chùa cổ thứ hai tại cố đô Kyoto ấn tượng hơn nhiều chính là chùa Kinkaku-ji với biệt danh chùa Vàng rất nổi tiếng. Chùa là di sản văn hóa giá trị của Kyoto. Được xây dựng lần đầu vào năm 1397. Bị chiến tranh phá huy sau đó một thời gian. Mãi đến năm 1955 mới được xây dựng lại, 2 tầng trên cùng của chùa được dát thêm lớp vàng mới và được trùng tu lại nội thất bên trong vào năm 1987.

Chùa Kinkaku-ji-kyoto-nhật-bản-1

Chùa Kinkaku-ji-kyoto-nhật-bản-2

Ấn tượng của du khách khi tham quan chùa Kinkaku là vẻ đẹp kiến trúc cùng vẻ óng ánh vàng của chùa khi soi bóng xuống mặt hồ Kyokochi tạo nên bức tranh phản chiếu rất đẹp. Xung quang hồ có khu vườn có diện tích rộng trên 92,400m2 nên việc thong thả dạo bộ trong khu vườn cũng là một gợi ý. Chùa đẹp nhất là vào mùa thu, khi cây lá đổi màu rực rỡ, cảnh sắc vô cùng quyến rũ.

 

3. Chùa Kiyomizu-dera – Kyoto

chùa-Kiyomizu-dera-nhật-bản-1

Chùa Kiyomizu có niên đại độ tuổi hơn 1200 năm, đây là ngôi chùa cổ nhất tại Nhật bản hiện nay. Tọa lạc tại cố đô Kyoto. Chùa được Unesco công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

 

4. Chùa Todaiji – Nara

Chùa Todaiji-nhật-bản

Thêm một ngôi chùa có kiến trúc được xây dựng bằng gỗ nữa là chùa Todaiji tọa lạc tại cố đô Nara.

Chùa Todaiji-nhật-bản-1

So với chùa gỗ Daigoji tại Kyoto thì chùa Todaiji là ngôi chùa xây bằng gỗ có quy mô lớn hơn, là ngôi chùa cổ có kiến trúc gỗ lớn nhất trên thế giới.

 

5. Chùa Kotoku-in – Kamakura

Chùa Kotoku-nhật-bản

Chùa Kotoku-in tọa lạc tại thành phố Kamakura, được xây dựng vào năm 1238.

Chùa Kotoku-nhật-bản-1

Chùa Kotoku-in nổi tiếng vì sở hữu tượng Phật có niên đại từ năm 1252 đến nay, cao đến 11,35 mét và nặng đến 121 tấn.

 

6. Chùa Yakushiji – Nara

Chùa Yakushiji-nhật-bản

Chùa Yakushiji cũng là một ngôi chùa cổ tọa lạc ở cố đô Nara. Chùa lưu giữ nhiều công trình tôn giáo lớn và cổ xưa, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

 

7. Chùa Ryoanji – Kyoto

Chùa Ryoanji-nhật-bản

Chùa Ryoanji tọa lạc tại cố đô Kyoto cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chùa Ryoanji-nhật-bản-1

Một trong những khu vực thu hút nhất trong chùa chính là vườn Karesansui, hay còn được biết đến là vườn thiền có kiến trúc đặc trưng của tôn giáo Nhật Bản.

 

8. Chùa Otowasan Kiyomizu – Kyoto

Chùa Otowasan Kiyomizu-nhật-bản

Chùa Otowasan Kiyomizu xây dựng vào năm 778, bị hỏa hoạn thiêu cháy và được trùng tu xây dựng lại vào năm 1633.

Chùa Otowasan Kiyomizu-nhật-bản-1

Chùa là nơi thờ Phật Quan âm nghìn tay nổi tiếng của Nhật Bản. Ngôi chùa nằm trong hạng mục di sản văn hóa của cổ đô Kyoto. Hiện nay nó đang được bầu chọn vào 1 trong 7 kỳ quan của thế giới.

 

9. Chùa Horyuji – Nara

Chùa Horyuji-nhật-bản

Chùa Horyuji ở tỉnh Nara là ngôi chùa được xây dựng từ năm 607. Chùa có khuôn viên rộng lớn, vô cùng thanh tịnh, bên trong chùa lưu giữ nhiều bức tượng Phật quý, được xem như “bảo vật quốc gia”, tiêu biểu nhất là  Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát cứu thế (tượng Phật đứng).

 

10. Chùa Sensoji – Tokyo

Chùa Sensoji-kyoto-nhật-bản

Chùa Sensoji là ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo,được xây dựng năm 628.

Chùa Sensoji-kyoto-nhật-bản-1

Tuy ngôi chùa tọa lạc ngay giữa trung tâm của thủ đô ồn ào náo nhiệt nhưng không gian trong chùa lại vô cùng yên bình, thanh tịnh.

 

11. Chùa Chusonji – Iwate

Chùa Chusonji-iwate-nhật-bản

Chùa Chusonji tọa lạc tại tỉnh Iwate được công nhận là di sản thế giới vì sở hữu điện vàng Konjikido. Điện Konjikido được dát vàng lá ở một mặt, ngoài ra tại chùa còn lưu giữ rất nhiều di sản có giá trị.

Chùa Chusonji-iwate-nhật-bản-1

Cảnh vật thiên nhiên bao quanh chùa đẹp thơ mộng nhất là khi tiết trời bước vào mùa thu lá đỏ.