Vãng cảnh bảo tàng Phật giáo Tsz Shan thanh tịnh yên bình tại Hong Kong

Bảo tàng Phật giáo tại Hong Kong có tên là Tu viện Tuệ Sơn, tọa lạc tại quận Đại Bộ ( Hồng Kông ) là một tu viện Phật giáo thanh tịnh và đẹp quyến rũ nép mình giữa những ngọn núi cao hùng vĩ nổi bậc là ngọn núi Pat Sin Leng, được bao quanh bởi cây xanh và thiên nhiên yên bình.  

Diện tích của tu viện Tuệ Sơn rộng khoảng 4,7 ha. Tham quan tu viện đứng từ xa bạn sẽ nhìn thấy ngay pho tượng của mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát cao 76 mét với nét mặt phúc hậu từ bi luôn hiện hữu ở thế gian để gia hồ và ban phước lành cho chúng sinh cõi cõi tabà.  Đây là tượng Phật Quán Âm Bồ Tát cao thứ 2 thế giới hiện nay.

Tu viện Tuệ Sơn và bảo tàng Phật giáo được xây dựng theo lối kiến trúc phật giáo thời nhà Đường. Tu viện Tsz Shan là một quần thể chùa Phật giáo trải dài nằm trên những ngọn đồi của Tung Tsz, quận Tai Po, Hồng Kông. Môi trường khung cảnh yên tĩnh nên là một địa điểm lý tưởng để giúp cho du khách và Phật tử thiền định và thanh lọc tâm linh.

Bên cạnh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm chính là bảo tàng Phật giáo. Bên trong bảo tàng có tôn trí 100 pho tượng Phật khác nhau cùng bản chép tay của 43 bộ kinh Phật bằng chữ Hoa và ba bức tượng Phật mạ vàng 24 cara. Tu viên Tuệ Sơn và bảo tàng Phật giáo được xây dựng như là một trung tâm tu học và nghiên cứu Phật giáo để giúp các Phật tử khắp nơi tu học, rèn luyện thân tâm theo giáo lý của Phật giáo.  

Không chỉ vậy Tu viện còn có ký túc xá, bao gồm một số phòng có cửa sổ kính chống đạn cho khách VIP và các nhà sư hàng đầu. Tu viện có giảng đường, tháp chuông và tháp trống. Các khu vườn cảnh quan tinh tế có một số loại cây quan trọng như cây bồ đề, cây vả linh thiêng và cây thông Phật giáo.

Để đến đó, hãy đi MTR đến Ga Chợ Tai Po, đi xe buýt 75K, xuống tại ga San Tau Kok và đi bộ dọc theo đường Tung Tsz. Rẽ phải vào Universal Gate Road và đi bộ đến cổng Tu viện Tsz Shan.