Top những ngôi chùa nổi tiếng nhất trên thế giới

Chùa được coi là điểm đến đầy linh thiêng và là nơi neo đậu tâm hồn của rất nhiều người. Trên thế giới hiện nay, những ngôi chùa được xây dựng ngày càng nhiều không chỉ là điểm linh thiêng, thờ cúng không ít ngôi chùa còn cho khách du lịch đến tham quan, thắp hương, cầu nguyện.

Những ngôi chùa nổi tiếng nhất trên thế giới

Angkor Wat Campuchia

Ngôi đền nổi tiếng này đươc xây dựng bởi tay của người Khmer và được coi là một trong những kiệt tác của thế giới. Ngôi đền gồm có 3 tầng với ngọn tháp cao nhất lên đến 65 mét xung quanh gồm 1 số ngọn tháp nhỏ. Đến nay, ngôi đền đã trở nên cũ kỉ, cổ kinh và là nơi được nhiều du khách ghé thăm.

Top những ngôi chùa nổi tiếng nhất trên thế giới

Prambanan Indonesia

Đây là công trình được xây dựng bởi những người theo đạo Hindu và được xây dựng vào khoảng thế kỉ thứ 10 với chiều cao 47m, gồm 3 tòa nhà, mỗi tòa nhà là nơi thờ cũng của 1 vị thần. Toàn bộ ngôi đền đều được quay về hướng Đông – hướng được coi là thiêng liêng đối với những người theo đạo Hindu.

Top những ngôi chùa nổi tiếng nhất trên thế giới 1

Chùa Wat Rong Khung, Thái Lan

Ngôi chùa được thiết kế theo kiểu truyền thống của Thái Lan hòa quyện với kiến trúc nghệ thuật đương đại . Toàn bộ ngôi chùa được sơn với nước sơn màu trắng nên chùa còn có tên gọi khác là chùa trắng. Không chỉ là nơi thờ cũng linh thiêng, ngôi chùa này còn có những công trình, kiến trúc thể hiện kiếp sống luân hồi, đôi chỗ sẽ khiến bạn phải khiếp sợ.

Top những ngôi chùa nổi tiếng nhất trên thế giới 2

Tu viện Tiger’s Nest, Bhutan

Tu viện này nổi tiếng là nơi tu hành của đại sư Liên Hoa Sinh, hay còn được gọi là Phật thứ 2 thiền định. Kiến trúc độc đáo được thiết kế trên dãy núi Himalaya khiến cho du khách cảm nhận nơi đây giống như 1 thế giới thần tiên tuyệt đẹp. Giờ đây, tu viện này được coi là nơi linh thiêng nhất tại Bhutan.

Top những ngôi chùa nổi tiếng nhất trên thế giới 3

Thiên Đàn, Trung Quốc

Ngôi chùa được xây dựng vào khoảng 500 nam trước bởi chiều đình nhà Minh và dùng để thờ cúng Ngọc Hoàng.  Thiên Đàn có tường ở phía nam hình chữ nhật là phía bắc hình tròn nhằm để tượng trưng cho trời và đất. Không chỉ là địa điểm linh thiêng nổi tiếng nơi đây còn là nơi lưu giữ rất nhiều cột mốc quan trọng trong lịch sử Trung Hoa.

Top những ngôi chùa nổi tiếng nhất trên thế giới 4