Top 3 ngôi đền chùa nổi tiếng cổ kính lâu đời tại Singapore- Indonesia – Malaysia

Lựa chọn tour du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia khi khám phá Châu Á. Bên cạnh những hoạt động vui chơi thú vị thì khám phá những ngôi đền chùa Phật giáo, Hindu, thiên chúa giáo… có kiến trúc tinh xảo, cổ điển sẽ giúp du khách hiểu hơn về đời sống tâm linh của người dân địa phương.

Hành trình du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia sẽ có rất nhiều điều thú vị. Như đã nói ở trên, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore – Indonesia – Malaysia, các bạn có thể tham khảo thêm.

 

1. Đền Pura Besakih ở Bali, Indonesia

Theo thống kê thì khu vực này có tổng cộng 23 ngôi đền Hidu khác nhau, được xây dựng ở sườn núi phía nam của núi lửa Agung. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng ngàn người dân địa phương và khách du lịch Indonesia ghé thăm và hòa nhịp vào không khí vui tươi, náo nhiệt của hơn 70 lễ hội.

Vào năm 1963, sau sự phun trào của núi lửa dường như tất cả số đền chùa ở đây đều bị phá hủy gần hết. Hiện nay vẫn còn nhiều tàn tích của đền chùa bị phá hủy cho đến ngày hôm nay. Đền Pura Besakih là một trong số những ngôi đền còn sót lại sau cuộc hỏa hoạn, với không gian tĩnh mịch và hoang vu du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi đến đây.

 

2. Chùa động Batu ở Kuala Lumpur, Malaysia

Chùa động Batu là một trong những ngôi đền Hindu tốt nhất nằm ngoài Ấn Độ, nằm ở quận Gombak. Từ thủ đô Malaysia du khách chỉ mất khoảng chừng 13km là đến nơi.

Chùa động Batu thu hút du khách với bức tượng thần Murugan Hindu lớn nhất Malaysia nằm bên ngoài động Batu. Muốn lên chùa du khách phải vượt qua 272 bậc cầu thang, đứng từ trên cao các bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của nơi đây.

 

3. Đền Sri Veeramakaliamman, Singapore

Đền Sri Veeramakaliamman nằm ở khu tiểu Ấn trên đường Serangoon, được biết đến là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Singapore. Ngôi đền thờ nữ thần Kali, vị thần tượng trưng cho sức mạnh.

Trong thế chiến thứ II, người dân nơi đây đã chịu nhiều cuộc tấn công diễn ra, nhiều người đã trú ngụ tại ngôi đền và bình an vô sự khi thoát khỏi những trận ném bom dữ dội từ trên không. Mãi đến thế kỷ 20 người ta mới xây dựng thêm một tháp cổng bên ngoài để chào đón khách du lịch Singapore và các tín đồ đến hành hương, chiêm bái.

Đó là ba ngôi đền chùa nổi tiếng tượng trưng cho từng quốc gia. Hy vọng với những du khách có ý định du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ!