Top 7 ngôi chùa nổi tiếng Singapore (Phần 2)

Chùa nổi tiếng Singapore được nhiều người biết đến như: Chùa Răng Phật, đền Sri Thandayuthapani, ngôi đền Sri Senpaga Vinayagar …..

Bài trước: Top 7 ngôi chùa nổi tiếng Singapore (Phần 1)

Chùa nổi tiếng Singapore: Đền thờ Hindu Chettiar

Sri Thandayuthapani, còn được biết đến với tên gọi Đền thờ Hindu Chettiar, là một trong những công trình kỷ niệm quan trọng nhất của cộng đồng người theo đạo Hindu ở Singapore. Được xây dựng vào năm 1859 và xây lại năm 1983, đặc điểm nổi bật của ngôi đền Nam Ấn này là mái đền với 48 ô cửa kính được chạm khắc và nghiêng góc để đón ánh Mặt Trời lúc bình minh và khi hoàng hôn buông xuống.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng , chùa phật nha, ngôi chùa nổi tiếng, Đền thờ Sri Thandayuthapani,

Ngôi chùa nổi tiếng Singapore này được xây dựng để tưởng nhớ Thần Subramaniam sáu mặt (Lord Muruga). Bạn có thể tới đây nếu muốn xem đám rước Thaipusam hàng năm. Vào ngày diễn ra lễ hội, những người mộ đạo cạo đầu, đi hành hương và thể hiện lòng mộ đạo qua nhiều hình thức như mang vác gánh nặng (kavadi) trên mình. Gánh nặng ở đây có thể chỉ là một bình sữa, nhưng hình ảnh hành xác bằng việc xuyên xiên nhọn qua da, lưỡi và má cũng rất phổ biến. Đó là một biểu hiện của đức tin đối với tôn giáo này.

Chùa Sri Senpaga Vinayagar

Được xây dựng vào giữa thế kỷ 19, ngôi chùa nổi tiếng Singapore Sri Senpaga Vinayagar đã được xây dựng lại và khánh thành vào năm 2003. Ngôi đền mang phong cách kiến trúc đặc trưng của Chola với một cặp Dwarapalaka (á thần gác cổng) cao khoảng 2,7 m đứng hai bên tháp cổng Rajagopuram. Chola là những người xây dựng đền thờ vĩ đại nhất trong lịch sử Ấn Độ.

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng , chùa phật nha, ngôi chùa nổi tiếng, Đền thờ Sri Thandayuthapani, Đền thờ Sri Senpaga Vinayagar

Khách du lịch hành hương đừng quên tháo giày và cởi tất ở ngoài trước khi bạn bước vào lễ đường chính của ngôi chùa nổi tiếng Singapore này. Ở đây, bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tranh tường nhiều màu sắc mô tả các câu chuyện về Thần Vinayagar từ khi ngài chào đời đến khi lập gia thất và bốn cột trụ bằng đá granit đặc sắc với các bức tượng tái hiện 32 hình dáng khác nhau của Thần Vinayagar. 32 hình dáng của Thần Vinayagar là nét độc đáo riêng của ngôi đền này và không có ở bất kỳ ngôi đền Vinayagar nào khác, thậm chí ở cả đất nước Ấn Độ.

Nguồn: Tổng hợp

Thông tin tham khảo:

1. Hành trình liên tuyến 3 quốc gia tour  du lịch singapore malaysia indonesia đầy thú vị

2. Hành trình 2 quốc gia du lịch singapore malaysia giá hấp dẫn

3. Tour trong nước với giá siêu tiết kiệm du lịch phú quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *