Top 5 đền chùa nổi tiếng tại thành cổ Nara Nhật bản

Nara là một thành phố cổ, từng là thủ đô của Nhật bản, một thành phố xinh đẹp, phồn vinh và rất phát triển vào thời kì Nara trước năm 784. Thành phố sở hữu những công trình kiến trúc ấn tượng mang đậm giá trị của lịch sử và văn hóa . Thành phố được bao bọc bởi các bức tường thành dài 4,3 km từ phía Đông chạy dài sang phía Tây và 4,8 km từ phía Bắc kéo dài đến phía Nam. Một con đường rộng đến 80 mét nối liền từ Bắc đến Nam nằm giữa trung tâm thành phố được thiết kế theo kiến trúc Trung Hoa. Con đường này dẫn đến cung điện nổi tiếng Heijo.

Tuy nhiên nổi tiếng nhất tại thành cổ Nara này vẫn là những ngôi đền chùa cổ kính có niên đại từ rất lâu đời. Những ngôi đền chùa được xây dựng từ thời kì Nara vẫn được gìn giữ cẩn thận đến tận ngày nay. Những đền chùa tại Nara được xếp vào tài sản quốc gia của Nhật Bản

Chuanoitieng.com chia sẽ đến du khách những ai có ý định đi tour du lịch nhật bản, tham quan thành cổ Nara, những ngôi đền chùa cổ không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn nổi tiếng với những giá trị lịch sử để bạn biết và ghé thăm.


Xem thêm tin liên quan

Top 15 Ngôi Đền Chùa Đẹp Nổi Tiếng Tại Cố Đô Kyoto Nhật Bản (Phần 1)

Top 7 Đền Chùa Nổi Tiếng Tại Osaka Nhật Bản

Top 7 Ngôi Đền Chùa Nổi Tiếng Tại Tokyo Nhật Bản


1. Chùa Yakushi

Chùa Yakushi-nara-nhật-bản-3

Nguồn gốc ngôi chùa Yakushi này được xây dựng tại vùng đất Asuka vào năm 640

Chùa Yakushi-nara-nhật-bản-5

Mục đích xây dựng chùa là để người dân cầu nguyền cho bệnh tình của hoàng hậu khi đó sẽ được tiến triển. Sau khi thủ đô nước Nhật lúc bấy giờ chuyển đến Nara thì ngôi chùa này cũng được di chuyển theo đến vùng đất này.

Chùa Yakushi-nara-nhật-bản-1

Chùa Yakushi-nara-nhật-bản-2

Trong chùa có thờ tượng thần Yakushi Nyorai – vị thần biểu tượng cho sức khỏe theo quan niệm của người Nhật.

 

2. Chùa Kofuku

Chùa Kofuku-nara-nhật-bản-1

Trong số các ngôi chùa tọa lạc tại Nara thì kiến trúc của chùa Kofuku được bầu chọn đứng vị trí thứ 3 về kiến trúc đặc sắc.  Chùa Kofuku còn được bình chọn là một trong Thất Đại tự của Nara. Về kiến trúc, chùa được thiết kế có 5 tầng, chiều cao là 50,8 mét. Danh tiếng của chùa đã thu hút rất đông Phật tử, khách hành hương để tham quan lễ bái hàng năm.

 

3. Chùa Todai

chùa-todai-ji-nara-nhật-bản-3

Chùa Todai là ngôi chùa được xây dựng hòa toàn bằng gỗ lớn nhất trên thế giới hiện nay. Chiều rộng chùa là 50 mét, dài 57 mét, cao 48 mét.

chùa-todai-ji-nara-nhật-bản

Chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 715, sau đó bị chiến tranh tàn phá hoàn toàn. Lần xây dựng lại thứ nhất là vào năm 1183 nhưng sau đó cũng bị chiến tranh phá hủy. Ngôi chùa được xây dựng lại lần thứ 2 vào năm 1692 nhưng có quy mô, kích thước nhỏ hơn ban đầu, được bảo tồn đến tận ngày nay.

chùa-todai-ji-nara-nhật-bản-2

Điểm nhấn nổi bậc của chùa Todai là pho tượng Phật rất lớn có chiều cao 14,98 mét, khuôn mặt tượng Phật dài 5, 33 mét, đôi mắt 1,02 mét, mũi cao 0,5 mét, đôi tai dài 2,54 mét với trọng lương khoảng 550 tấn. Tuy quy mô không bằng bang đầu nhưng chùa vẫn gây ấn tượng mạnh với khách hành hương bởi nghệ thuật điêu khắc chạm khắc tinh xảo, cùng rất nhiều hiện vật vô cùng quý hiếm.

 

4. Đền Kasuga

Đền Kasuga-nara-nhật-bản

Đền Kasuga được xây dựng vào năm 768, tọa lạc ngay dưới chân núi thiêng Mifuta. Ngọn núi này trở nên linh thiêng vì là địa điểm tiến hành những buổi cầu nguyện các vị thần linh.

Đền Kasuga-nara-nhật-bản-1

Màu sắc chủ đạo của đền là màu đỏ son, làm ngôi đền trở nên xinh đẹp ấn tượng trong không gian xanh thẳm bao la của núi trừng Mifuta.

Đền Kasuga-nara-nhật-bản-2

Đền Kasuga có bốn điện thờ được thiết kế theo lối kiến trúc Kasuga-Zukuri. Được đưa vào danh sách tài sản của quốc gia.

 

5. Chùa Horyu

Chùa Horyu-nara-nhật-bản

Chùa Horyu được biết đến là ngôi chùa bằng gỗ cổ nhất Nhật Bản. Mặc dù được xây dựng cách đây 13 thế kỷ và trải qua những trận động đất kinh hoàng, nhưng ngôi chùa vẫn còn nguyên vẹn giá trị văn hóa tín ngưỡng cũng như giá trị mỹ thuật. Trong chùa giá trị nhất là các pho tượng cùng nhiều đồ mỹ nghệ điêu khắc bằng gỗ và kim loại.

Chùa Horyu-nara-nhật-bản-1

Đến với ngôi chùa Horyu-ji, bạn không thể bỏ qua một số kiến trúc gỗ quan trọng như Tòa Kim Đường, tháp 5 tầng, cổng trung môn và các hành lang.