Top 4 ngôi đền chùa đẹp nổi tiếng tại Hong Kong Trung Quốc

Hong Kong cũng là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Trung Hoa, với rất nhiều ngôi đền chùa nổi tiếng thanh tịnh linh thiêng mang kiến trúc cổ kính. Cùng khám phá những ngôi đền chùa danh tiếng tại Hong Kong.

 

1. Tượng Đại Phật

Điện Po Lin là nhà của ba pho tượng Phật bằng đồng vàng lớn nặng 250 tấn cao 34 mét được gọi là Phật Thiên Tân. Đây là bức tượng Phật bằng đồng ngoài trời cao nhất thế giới. Bức tượng Phật ngồi thu hút khoảng một triệu du khách mua vé máy bay đi Hồng Kông ghé thăm mỗi năm. Bức tượng rất lớn vì thế bạn có thể nhìn thấy nó từ một khoảng cách rất xa.

Po Lin là một trang địa danh lớn và có nhiều điều thú vị khác để chiêm ngưỡng và khám phá như các quán trà, đồi chè, một ngôi làng văn hóa và nhiều nhà hàng chay nổi tiếng. Bạn sẽ cần một đôi giày thoải mái để leo lên 268 bậc thang để tới được chỗ Đại Phật. Thời tiết có thể lạnh, quần áo ấm áp là điều cần thiết.

Đây là bức tượng Phật ngồi làm bằng đồng cao nhất thế giới và thu hút hơn 1 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm. Nếu muốn lên tận nơi để chiêm ngưỡng Tượng Đại Phật nổi tiếng này khi đi tour du lịch Hồng Kông thì du khách phải chuẩn bị một đôi giày thể thao tốt để leo hết 268 bậc thang.

 

2. Đền Wong Tai Sin

Đền Wong Tai Sin tọa lạc trên đảo Cửu Long là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Hồng Kông, có không gian rộng lớn với nhiều điều khám phá. Đền có diện tích 18.000 m2 tọa lạc tại Wong Tai Sin, Kowloon và được dành riêng cho ba tôn giáo lớn ở Trung Quốc – Đạo giáo (Wong Tai Sin), Nho giáo (Khổng Tử) và Đạo Phật (Guanyin).

Các điểm tham quan chính bao gồm Hội trường Ba-Saint, đền thờ Đạo giáo và Tường Nine Dragons Wall. Ngôi chùa chính được xây dựng theo kiến trúc truyền thống của Trung Quốc, bao gồm các trụ đỏ và mái bằng vàng. Có những gian hàng bói vận mệnh qua việc nhìn mặt, xem tay và nói chuyện trong đền thờ.

 

3. Tu viện Vạn Phật

Du khách phải leo khoảng 400 bậc thang mới tới được Tu viện Đại Phật. Trên đường đi, có rất nhiều tượng Phật bằng vàng nằm rải rác trên sườn đồi.

Bên trong Tư viện chứa hơn 13.000 tượng Phật với hình dạng, kích cỡ khác nhau. Đứng trên đỉnh Tu viện Vạn Phật thì khách du lịch có thể phóng tầm mắt để quan sát cảnh thiên nhiên xung quanh rất đẹp.

 

4. Chùa Che Kung Miu

Được xây dựng vào thế kỷ 17 nhưng ngôi chùa mới được xây dựng vào năm 1994 và mở rộng gấp 8 lần kích thước của ngôi chùa ban đầu. Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách Nhật Bản và là một trong những ngôi chùa được ghé thăm nhiều nhất tại Hồng Kông.

Che Kung là một vị tướng trong triều đại nhà Tống. Nhiều người tin rằng ông đã cứu nhà Tống từ cuộc xâm lược của Thành Cát Tư Hãn và bên cạnh những thành công của mình trong chiến đấu, ông còn biết cách chữa bệnh. Sau khi ông chết, một đền thờ nhỏ được dựng lên ở Sai Kung để vinh danh ông.

Trong điện thờ chính, bạn sẽ tìm thấy một bức tượng của Che Kung. Trên hai mặt của ngôi đền có một cái trống và một quả chuông đồng khổng lồ. Nếu bạn muốn biết thêm về tương lai của bạn, bạn có thể “xin quẻ” ở đây. Có các thầy bói ở đây để giải thích ý nghĩa của “quẻ”. Không có phí tham quan ngôi chùa nhưng những đóng góp nhỏ được khuyến khích vì nó là nguồn thu nhập duy nhất của ngôi chùa.