Top 15 ngôi đền chùa đẹp nổi tiếng tại cố đô Kyoto Nhật Bản (phần 2)

Đến thăm quan đền chùa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc độc đáo sẽ giúp bạn hiểu hơn về truyền thống, văn hóa của người bản địa tại cố đô Kyoto . Thành phố sở hữu nhiều ngôi đền, chùa nổi tiếng ở Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu tiếp về top 15 ngôi đền chùa đẹp nổi tiếng tại cố đô Kyoto trong phần 2 này.


Xem thêm tin liên quan

Top 15 Ngôi Đền Chùa Đẹp Nổi Tiếng Tại Cố Đô Kyoto Nhật Bản (Phần 1)

Top 7 Ngôi Đền Chùa Nổi Tiếng Tại Tokyo Nhật Bản

Top 7 Đền Chùa Nổi Tiếng Tại Osaka Nhật Bản


8. Thần điện Kamigamo

Thần điện Kamigamo-nhật-bản

Thần điện Kamigamo là một trong những ngôi đền cổ lâu đời nhất ở cố đô Kyoto. Mỗi một khu vực, thiết kế, kiến trúc, phong cách bài trí ở trong điện đều là di tích lịch sử cần được bảo tồn.

Thần điện Kamigamo-nhật-bản-2

Ngày nay, thần điện Kamigamo trở thành điểm du lịch nổi tiếng không chỉ thu hút người dân bản địa mà cả khách du lịch Nhật Bản.

 

9. Thần điện Shimogamo

đền Shimogamo-nhật bản-1

Đây là 1 trong những ngôi đền cổ nhất tại Kyoto, được xây dựng và giữa thế kỉ 19. Một ngôi đền khác là Kamigamo cũng được xây dựng ngay bên cạnh nơi này.

 

10. Đền Kifune

Đền Kifune-nhật-bản

Ngôi đền Kifune tọa lạc tại ngọn núi Kifune, ngọn núi này nổi tiếng là nơi có chứa dòng suối với nguồn nước rất tinh khiết, có nhiều dưỡng chất, thu hút đông đảo du khách, những người theo đạo hành hương thăm viếng để thỉnh nước từ dòng suối này. Đặc biệt hơn, Kifune cũng là ngôi đền duy nhất trên thế giới có “lá bài vận mệnh” có khả năng hiện ra những dòng chữ khi được thả xuống dòng nước Thánh.

Đền Kifune-nhật-ban

Nếu có cơ hội dừng chân tại Kyoto hãy đến tham quan đền Kifune để trực tiếp trải nghiệm những điều vi dịu này nhé.

 

11. Chùa Kurama

Chùa Kurama-nhật-bản

Chùa Kurama nổi tiếng linh thiêng tọa lạc tại ngọn núi Kurama. Đến với ngôi chùa này, bạn sẽ cảm nhận được ngay cái không khí linh thiêng toát ra từ khung cảnh, cảnh vật với cây cối rậm rạp và cả lối kiến trúc của chùa.

Chùa Kurama-nhật-bản-1

Ngoài ra chùa Kurama còn nổi tiếng là nơi khởi nguồn của phương pháp dưỡng sinh năng lượng vũ trụ kỳ bí và đầy sức mạnh.

 

12. Chùa Kiyomizu – Dera

Kiyomizu-nhật-bản

Chùa Kiyomizu còn được gọi là chùa Thanh Thủy. Được xây dựng năm 778, tuy nhiên trải qua nhiều biến cố và hỏa hoạn, những kiến trúc cũ của chùa không còn nữa. Chùa được xây dựng lại vào năm 1633 và hiện nay chùa thu hút du khách bởi lối kiến trúc đặc biệt. Chánh điện của chùa được xây dựng trên vách núi.

Kiyomizu-nhật-bản-1

Chùa có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp, kiến trúc chùa kết hợp hài hòa với cảnh vật thiên nhiên. Nằm ân mình trong Núi Otowa, phía đông của trung tâm Kyoto, ngôi chùa Phật giáo Kiyomizu là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Kiyomizu-nhật-bản-2

Trong khuôn viên chùa tròng rất nhiều cây hoa anh đào nên mỗi khi xuân về, hoa nở phủ rộ, cả không gian chùa tràn ngập sắc hồng quyến rũ. Thu về, chùa cũng mang một vẻ đẹp kiêu sa không thua gì mùa xuân khi được bao phủ bởi sắc lá đỏ rực của lá phong.

Kiyomizu-nhật-bản-1

Kiyomizu-nhật-bản-3

Trên đường dẫn vào khuôn viên, bạn sẽ thấy một lữ quán dành cho khách viếng chùa trọ lại. Tại đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn chay thanh tịnh.

 

13. Ginkaku-ji – Chùa Bạc

Chùa-Bạc-Ginkaku-ji-nhật-bản

Chùa Bạc Ginkaku-ji còn được biết đến với cái tên khác là Ngân Các Tự

Ginkaku-ji-nhật-bản-2

Tuy không lung linh, óng ánh bằng chùa vàng nhưng vẻ cổ kính cùng khung cảnh thiên nhiên thanh bình xinh đẹp cũng góp phần đem lại nét quyến rũ cho chùa Bạc.

 

14. Chùa Ryoan-ji

Chùa Ryoan-ji-nhật-bản-3

Chùa Ryoan-ji còn được gọi là Long An Tự, chùa nổi tiếng vì sở hữu vườn đá Sekitei. Cảnh quan thiên  nhiên chùa đẹp nhất vào thời điểm đầu tháng 3 đến đầu tháng 4, thời điểm loài hoa Sơn Trà Wabisukebaki cổ nhất Nhật bản nở rộ.

Chùa Ryoan-ji-nhật-bản-1

Điểm tham quan nổi bật của chùa Ryoan-ji là khu vườn đá “Hojoteien” thiết kế theo phong cách “Karesansui”. Vườn này được chỉ định là danh lam thắng cảnh, di tích của quốc gia.

 

15. Chùa Tây Hongan

Chùa Tây Hongan-nhật-ban

Ngôi chùa này được xây vào năm 1602 dưới thời Tướng quân Tokugawa Ieyasu.

Chùa Tây Hongan-nhật-bản

Chùa Tây Hongan-nhật-bản-2

Chùa Tây Hongan được liệt vào danh sách di tích lịch sử của Kyoto và là Di sản Thế giới được Unesco công nhận.