Top 15 ngôi đền chùa đẹp nổi tiếng tại cố đô Kyoto Nhật Bản (phần 1)

Kyoto từng là kinh đô hưng thịnh và rất phát triển của Nhật Bản, nên nó tập trung rất nhiều công trình kiến trúc đẹp ấn tượng cùng rất nhiều cảnh quan thiên nhiên quyến rũ. Dù bây giờ chỉ còn là một cố đô nhưng các giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc… vẫn còn tồn tại mãi mãi và được gìn giữ đến tận ngày nay. Đặc biệt là kiến trúc độc đáo, cổ kính của những ngôi đền chùa.

Nếu đã lựa chọn đi du lịch nhật bản và điểm dừng chân trải nghiệm là Kyoto thì đừng bỏ qua việc tham quan thăm viếng các ngôi đền chùa linh thiêng của cố đô xinh đẹp này.

Chuanoitieng chia sẽ đến du khách top 15 ngôi chùa có kiến trúc cực đẹp, cổ kính lâu năm tại cố đô Kyoto Nhật Bản.


Xem thêm tin liên quan

Top 15 Ngôi Đền Chùa Đẹp Nổi Tiếng Tại Cố Đô Kyoto Nhật Bản (Phần 2)

Top 7 Đền Chùa Nổi Tiếng Tại Osaka Nhật Bản

Top 7 Ngôi Đền Chùa Nổi Tiếng Tại Tokyo Nhật Bản


1. Chùa vàng Kinkaku-ji

Chùa vàng Kinkaku-ji-nhật-bản-3

Chùa vàng Kinkaku-ji còn được gọi với tên khác là Kim Các Tự hay chùa Gác Vàng. Được xây dựng vào năm 1397, được trùng tu lại như kiến trúc ban đầu vào năm 1955 sau khi bị hỏa hoạn vào năm 1950.

Chùa có 3 tầng, tầng hai và tầng 3 được phủ bời các miếng vàng óng ánh. Mỗi tầng của ngôi chùa được thiết kế theo 3 lối kiến trúc có phong cách khác nhau. Tầng 1 được thiết kế theo lối kiến trúc cung điện shinden-zukuri, tầng hai thiết kế theo lối kiến trúc nhà Samurai buke-zukuri và tầng 3 thiết kế theo kiểu Zenshu-butsuden.

Chùa vàng Kinkaku-ji-nhật-bản-2

Chùa tọa lạc ven một hồ nước, không gian bao trùm xanh tươi đẹp thơ mộng. Nổi bậc nhất là những lúc trời nắng trong, chùa soi bóng xuống lòng hồ và ánh nắng chiếu vào 2 tầng lầu trên của chùa phát ra ánh sáng vàng rực rỡ mê hoặc.

Chùa vàng Kinkaku-ji-nhật-bản

Kinkaku-ji là chùa Phật giáo Thiền tông. Xung quanh chùa được bao bọc bởi một khu vườn cây, thiết kế theo phong cách cổ điển ấn tượng.

 

2. Đền Yasaka

Đền Yasaka-nhật-bản-1

Đền Yasaka-nhật-bản-3

Khuôn viên rộng rãi thoáng đãng bên trong đền

Đền Yasaka-nhật-bản-5

Cảnh quan Đền Yasaka vào ban đêm

 

3. Đền Heian

Đền Heian-nhật-bản

Cổng Torii trên đường dẫn vào Đền Heian

Heian được biết đến là một ngôi đền thờ đạo Shinto được xây dựng vào năm 1895 để chào mừng 1100 năm thành lập thủ đô Kyoto.

Đền Heian-nhật-bản-1

Đền Heian-nhật-bản-3

Cánh cổng Torii ở đền Heian là một trong những cánh cổng lớn nhất ở xứ sở Phù Tang. Nó không chỉ là ngôi đền kỷ niệm của thành phố mà đối với người dân bản địa nó như một tài sản văn hóa quan trọng mang giá trị tinh thần của người dân Kyoto nói riêng và Nhật Bản nói chung.

 

4. Đền Fushimi-Inari

Đền Fushimi-Inari-nhật-bản-2

Cổng vào đền Fushimi-Inari

Đền Fushimi-Inari-nhật-bản-3

Đền Fushimi-Inari-nhật-bản-1

Đền Fushimi-Inari tọa lạc dưới chân núi Inari. Nổi bậc ấn tượng của ngôi đền này chính là có đến hàng trăm chiếc cổng Torii màu đỏ nối dài tạo thành một đường hầm đỏ rực bắt mắt dẫn từ dưới núi lên đến đỉnh núi dài 4km.

 

5. Đền Toyokuni

Đền Toyokuni-nhật-bản-3

Đền Toyokuni được xây dựng vào năm 1599, tọa lạc tại vùng Higashiyama của Kyoto.

Đền Toyokuni-nhật-bản

Đền Toyokuni-nhật-bản-1

Ngôi được được xây dựng mang đậm nét truyền thống bản địa. Khung cảnh thiên nhiên thanh bình êm đềm của ngôi đền luôn là điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho những ai thích sự thanh tịnh.

 

6. Chùa Honen-In

Chùa Honen-In-nhật-bản-1

Chùa Honen-In có không gian khá yên tĩnh và nhẹ nhàng, cả ngôi chùa đều được trồng nhiều loại cây xanh khác nhau đem đến khí hậu trong lành.

Chùa Honen-In-nhật-bản-1

Khách du lịch Nhật Bản muốn trốn cái ồn ào náo nhiệt của thành phố thì có thể đến chùa Honen-In để nghỉ ngơi, tham quan.

 

7. Đền Seimei

Đền Seimei được xây dựng để tôn thờ tưởng nhớ nhà giả kim Seimei Abe.

Seimei-Jinja-nhật-bản-2

Ông nổi tiếng với khả năng điều khiển các năng lượng huyền bí cách đây 1 nghìn năm được người Nhật tôn kính.