Top 10 ngôi chùa phật giáo nổi tiếng nhất thế giới (Phần 4)

Ngôi chùa phật giáo như chùa Mahabodhi ở Ấn Độ, chùa Pha That Luang tại Lào, Shwedagon ở Myanma, chùa Todaiji tại Nhật Bản.

Bài trước: Top 10 ngôi chùa phật giáo nổi tiếng nhất thế giới (Phần 3)

Chùa Mahabodhi, Ấn Độ

Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng thế giới, chùa thế giới, ngôi chùa phật giáo, ngoi chua phat giao, chùa Mahabodhi,

Mahabodhi là một bảo tháp Phật giáo nằm ở Bodh Gaya, bang Bihar, Ấn Độ nơi Đức Phật Thích ca Mâu ni đạt được Bồ đề. Bên cạnh chùa về phía Tây là cây Bồ đề linh thiêng. Khoảng 250 năm sau khi Đức Phật đạt được giác ngộ, hoàng đế Asoka (304 trước Công nguyên – 232 TCN) đã cho xây dựng ngôi đền kỷ niệm việc Đức Phật đạt giác ngộ ở Bodh Gaya, nhưng ngôi đền này hiện không còn. Năm 2002, UNESCO công nhận ngôi chùa phật giáo Mahabodhi là Di sản Thế giới.

Chùa Shwedagon, Myanma

Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng thế giới, chùa thế giới, ngôi chùa phật giáo, ngoi chua phat giao, chùa Mahabodhi, Shwedagon,

Ngôi chùa phật giáo Shwedagon còn gọi là Chùa Vàng tọa lạc trên đỉnh đồi Singuttara ở thành phố Yangon là niềm kiêu hãnh của người Myanmar và là chốn linh thiêng bậc nhất trong số những ngôi chùa ở đất nước này. Shwedagon là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo bề thế nổi tiếng trên thế giới được xây dựng trong khoảng thế kỷ thứ 6 đến thế ký thứ 10. Chùa Shwedagon gồm 1000 đơn thể chùa bao quanh tòa tháp vàng trung tâm khổng lồ cao tới 99m, được phủ kín bằng 9.300 lá vàng với tổng khối lượng là 500kg vàng nguyên chất. Dưới ánh mặt trời hay ban đêm, ngôi Chùa Vàng sáng lấp lánh tựa vầng thái dương.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *