Tham quan 7 ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan (Phần 3)

Ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan rất đẹp và rất ấn tượng trong đời sống tâm linh như Long Hổ Tháp, Thanh Hoa Trì, Linh Thứu Sơn, Linh Nham Sơn Tự.

Bài trước: Tham quan 7 ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan (Phần 2)

Linh Nham Sơn Tự

Ngôi chùa nổi tiếng Linh Nham Sơn Tự là một đạo tràng Tịnh Ðộ nổi tiếng, nằm ở bờ Thái Hồ khoảng 15 dặm phía Tây Nam của Tô Thành. Núi cao hơn mặt biển 220m, có nhiều hòn đá hình dáng lạ thường, giống như cây Linh-Chi nên có tên là Linh-Nham. Phía Nam vách đá như tường thành nên cũng có tên là Thạch-Thành Sơn, thế núi quay về phải giống như con voi lớn xoay đầu lại nên cũng gọi là Tượng Sơn.

Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng Đài Loan,Phật Quang Sơn,Long Hổ Tháp, Thanh Hoa Trì, Trung Đài Thiền Tự, Linh Nham Sơn Tự,

Chổ mà chùa nổi tiếng tọa lạc hiện nay nguyên là cung đình do vua Ngô Phù Sai xây cho Tây Thi.

Chùa được xây vào đời Ðông Tấn. Do quan Tư Mã Lục Ngoạn về già sống và tu ở núi này. Oâng đã cải gia vi tự (biến nhà thành chùa).

Chùa Linh Thứu Sơn

Ngôi chùa nổi tiếng Linh Thứu Sơn là một ngọn đồi nhỏ, đây là nơi mà Đức Phật lưu trú và giảng kinh. Ở gần đỉnh Linh Thứu Sơn có rất nhiều các hang đá, đây là nơi mà có rất nhiều các đệ tử của Phật Giáo tu luyện tại đó.

Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng Đài Loan,Phật Quang Sơn,Long Hổ Tháp, Thanh Hoa Trì, Trung Đài Thiền Tự, Linh Nham Sơn Tự, Linh Thứu Sơn

Nếu có cơ hội đi tour Đài Loan thì bạn đừng quên dành cho mình một khoảng thời gian để khám phá những ngôi chùa này để có thể hiểu hơn về nét đẹp văn hóa và đời sống tâm linh cùng với những nét kiến trúc độc đáo của nơi đây nhé!

Theo Phatgiao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *