Những ngôi chùa nổi tiếng và rất đặc biệt ở TP.HCM (Phần 3)

Những ngôi chùa nổi tiếng và rất đặc biệt ở TP.HCM như Chùa Xá Lợi – Chùa có tháp chuông cao nhất Việt Nam hay chùa Một Cột ở miền Nam

Bài trước: Những ngôi chùa nổi tiếng và rất đặc biệt ở TP.HCM (Phần 2)

Chùa nổi tiếng Xá Lợi – Chùa có tháp chuông cao nhất Việt Nam

Chùa nổi tiếng Xá Lợi không chỉ được biết đến với kiến trúc và cảnh quan tuyệt đẹp mà còn khá nổi tiếng với những dấu chứng lịch sử về cuộc đấu tranh của Phật tử chống lại chế độ độc tài Ngô Đình Diệm kỳ thị và đàn áp tôn giáo.

Tầng cao nhất có treo một đại hồng chuông nặng 2 tấn, với tiếng chuông ngân nổi tiếng, từng được nhiều thế hệ biết đến qua bài vọng cổ “Tiếng chuông chùa Xá Lợi” do soạn giả Viễn Châu sáng tác.

Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng Việt Nam, chùa nổi tiếng Sài Gòn, Tổ đình Giác Lâm ,Chùa Vạn Đức, Chùa Vĩnh Nghiêm,Xá Lợi,

Chùa nổi tiếng được xây dựng để thờ xá lợi Phật tổ nên được đặt tên là chùa Xá Lợi. Chùa Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của thành phố được xây dựng theo lối kiến trúc mới, trên là bái đường, phía dưới là giảng đường.

Chùa nổi tiếng là nơi có tháp chuông cao nhất Việt Nam gồm 7 tầng, cao 32 m, khánh thành năm 1961.

Địa chỉ: 89 Bà Huyện Thanh Quan, P. 7, Q. 3, TPHCM.

Chùa Nam thiên đệ nhất trụ – Chùa Một Cột ở miền Nam

Ngoài Chùa nổi tiếng Một Cột cực kì nổi tiếng ở Hà Nội, TP HCM cũng có một nơi tương tự. Đó chính là “Nam Thiên nhất trụ” gọi nôm na là chùa Một Cột ở miền Nam, do hòa thượng Thích Trí Dũng dựng vào năm 1958 và hoàn tất vào năm 1977.

Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng Việt Nam, chùa nổi tiếng Sài Gòn, Tổ đình Giác Lâm ,Chùa Vạn Đức, Chùa Vĩnh Nghiêm,Xá Lợi, Nam thiên đệ nhất trụ

Chùa nổi tiếng Nam Thiên Nhất Trụ tuân thủ khuôn mẫu Thăng Long nhất trụ (Chùa Một Cột ở Hà Nội) nhưng thấp và nhỏ hơn. Nhìn từ cổng tam quan, Nam Thiên Nhất Trụ được dựng giữa lòng hồ Long Nhãn, với hoa sen dập dìu trên sóng nước, vừa tạo nét gần gũi tinh khiết, vừa tạo nên không gian thanh tịnh.

Ngoài ra, đến đây bạn còn được chiêm bái tượng Đức Địa Tạng nặng 61 kg được đúc bằng kim loại quý.

Địa chỉ: 511 Đặng Văn Bi, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Nguồn: Tinmoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *