Những ngôi chùa nổi tiếng và rất đặc biệt ở TP.HCM (Phần 1)

Những ngôi chùa nổi tiếng và rất đặc biệt ở TP.HCM như Chùa Giác Lâm, nơi tiêu biểu cho lối kiến trúc của các chùa Nam Bộ hay chùa Vạn Đức cao 43,5 m…

Chùa nổi tiếng Giác Lâm – chùa “lớn tuổi” nhất

Chùa nổi tiếng Giác Lâm thành lập năm 1744 là một trong những ngôi chùa có mặt sớm nhất ở đất Gia Định còn tồn tại đến nay, do cư sĩ Lý Thụy Long, người Minh Hương, xây dựng.

Kiến trúc chùa Giác Lâm được coi là tiêu biểu cho lối kiến trúc của các chùa Nam Bộ, với mặt bằng tổng thể theo kiểu chữ Tam, gồm 98 cột chống đỡ, bên trong bài trí 113 pho tượng cổ với nhiều chất liệu khác nhau.

Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng Việt Nam, chùa nổi tiếng Sài Gòn, chùa cổ 200 tuổi, Tổ đình Giác Lâm ,Chùa Phụng Sơn,

Chùa nổi tiếng này là ngôi Tổ đình danh tiếng bậc nhất, chứa đựng nhiều tư liệu quý báu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc, tôn giáo như hoành phi, câu đối, bàn thờ, đồ thờ cổ… Riêng bộ tượng Thập Bát La Hán là minh chứng rõ nét nhất cho quá trình phát triển của Phật giáo ở Nam bộ.

Điểm đặc sắc trong trang trí là ngôi chùa nổi tiếng đã sử dụng gần 7.500 chiếc đĩa kiểu cẩn dọc theo hai mặt tường của Tây đường, điện Phật, tháp Tổ, nóc mái… và được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập là ngôi chùa có số lượng đĩa kiểu trang trí nhiều nhất Việt Nam.

Địa chỉ: 118 Lạc Long Quân, P. 10, Q. Tân Bình, TPHCM.

Chùa Vạn Đức – Chùa có chánh điện cao nhất Việt Nam

Chùa nổi tiếng, ngôi chùa nổi tiếng, chua noi tieng, chùa nổi tiếng Việt Nam, chùa nổi tiếng Sài Gòn, Tổ đình Giác Lâm ,Chùa Vạn Đức

Tòa chánh điện chùa nổi tiếng Vạn Đức cao 43,5 m, là tòa chánh điện cao nhất hiện nay. Công trình mất 2 năm với hơn 60 thợ xây để thực hiện. Ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ, thâm nghiêm, công trình còn là một kiểu mẫu cho nghệ thuật tạo hình trong kiến trúc hiện đại.

Địa chỉ: 23/4 Tô Ngọc Vân, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức, TP.HCM.

Nguồn: Tinmoi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *