Những ngôi chùa nổi tiếng nhất định phải đến thăm ở Campuchia.

Mỗi năm Campuchia đón 1 lượng khách lớn đến tham quan. Ngoài những địa điểm du lịch hấp dẫn, Campuchia còn thu hút du khách đến với quốc gia này bởi những đền tháp nguy nga, kì bí của Angkor Wat và Angkor Thom.

Với những Phật tử trên khắp cả nước Campuchia chính là đất nước tuyệt vời để khám phá những ngôi chùa đẹp mắt và uy nghiêm. Vậy đến Campuchia thì nên đi thăm những ngôi chùa nổi tiếng nào, hãy cùng chuanoitieng.com khám phá nhé.

Chùa bà Pênh – Chùa linh thiêng bậc nhất ở Campuchia

chua-ba-penh-wat-phnom-campuchia

Chùa bà Pênh còn có tên gọi khác là Wat Phnom là một trong những ngôi chùa linh thiêng bậc nhất ở Campuchia, là điểm hành hương thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1373 nằm trên một ngọn đồi ở trung tâm thủ đô Phnom Penh. Sau một trận lụt lớn các bức tượng Phật đã cuốn trôi đến đây và được một quả phụ giàu có tên là Daun Penh xây dựng. Những lễ hội lớn trong thủ đô cũng đều được tổ chức tại đây.

Chùa Bạc – Điểm du lịch Campuchia vô cùng hấp dẫn

Với công trình kiến trúc tọa lạc trong khuôn viên Hoàng Cung, ngôi chùa là một địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Ngôi chùa có tên là chùa Bạc bởi lẽ sàn nhà của ngôi chùa được dát bằng 5329 miếng bạc, mỗi miếng bạc có trọng lượng là 1.125 gam. So về kiến trúc của ngôi chùa cũng không khác với những ngôi chùa khác ở Campuchia nhưng du khách sẽ bị choáng ngợp bởi những bảo vật được lưu giữ tại chùa như bức tượng Phật ngọc lục bảo, hay bức tượng Phật Di Lặc được đúc từ 90kg vàng ròng và gắn 2086 viên kim cương… và nhiều bảo vật Hoàng gia khác.

Chùa Năm Thuyền với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Cao nguyên Bokor cũng là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Campuchia. Không chỉ được ngắm ngôi chùa xinh đẹp mà du khách còn có cơ hội tham quan cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ của vùng cao.

chua-nam-thuyen-campuchia

Được xây dựng vào năm 1924 do vua Monivong chủ trì, chùa nổi tiếng ở Campuchia này được dùng để làm nơi lễ bái, cầu nguyện mỗi khi vua đến đây nghỉ ngơi. Ngôi chùa còn có một truyền thuyết ly kì giữa hoàng tử Preah Thong và công chúa thủy cung Nagani. long Vương ban tặng cho 2 vợ chồng Hoàng tử 5 chiếc thuyền chở đầy vàng bạc châu báu và 500 người hầu để đi tìm một vùng đất mới của riêng mình để lập nghiệp. Hoàng tử Preah thong cũng được xem là cha đẻ của nền văn minh Khmer. Năm tảng đá lớn trong chùa chính là 5 chiếc thuyền chở đầy vàng bạc ngày xưa.

Sau khi tham các ngôi chùa xong bạn còn có thể tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn khác ở Campuchia cũng như thưởng thức nền ẩm thực nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *