Những ngôi chùa đẹp tọa lạc trong hang động nổi tiếng ở Châu Á

Châu Á có rất nhiều ngôi chùa đẹp được xây dựng với kiến trúc độc đáo, được tu sửa hàng năm tuy nhiên bên cạnh đó còn có rất nhiều ngôi chùa được hình thành một cách tự nhiên, gần gũi với thiên nhiên chính là những ngôi chùa được hình thành trong các hang động. Những ngôi Chùa trong hang đẹp nhất trên thế giới luôn mang lại cho du khách sự huyền ảo, thanh tịnhvà sự biệt lập của các ngôi chùa này càng khiến cho du khách hành hương phật giáo cảm thấy thanh thản và yên bình hơn khi tới đây. Cùng khám phá những ngôi chùa hang động đẹp nổi tiếng ở Châu Á.

 

Hang Datdawtaung  – Mandalay ( Myanmar )

Hang Datdawtaung Cave nằm cạnh thị trấn nhỏ Kyauk Sel, gần thành phố Mandalay. Hang có nhiều pho tượng Phật và một ngôi chùa nhỏ. Thời điểm ngôi chùa có vẻ đẹp hoàn hảo nhất là lúc ánh mặt trời từ bên ngoài chiếu vào trong hang hắt ánh sáng lên những pho tượng tạo nên một khung cảnh đẹp mặt. Đây cũng là một điểm đến tâm linh được người dân địa phương ghé đến thường xuyên, nhất là vào những dịp lễ quan trọng.

 

Chùa hang Khao Luang – Phetburi ( Thái Lan )

Hang được biến thành ngôi chùa nổi tiếng với rất nhiều tượng Phật, trong đó có một pho tượng nằm khổng lồ và nhiều di tích Phật giáo khác, có khoảng 180 tượng Phật và xá lợi Phật được lưu giữ tại ngôi chùa hang này. Các vị sư luôn mỉn cười với khách du lịch hành hành hương. Bạn nên đến sáng sớm hoặc chiều muộn, lúc chùa không đông khách.

 

Chùa Hang Pindaya – Pindaya ( Myanmar )

Các hang Pindaya nằm cạnh thị trấn Pindaya, vùng Shan. Đây là những điểm linh thiêng tôn giáo của người Myanamar và cũng là nơi thu hút khách du lịch. Có 3 hang, nằm theo hướng Bắc-Nam, nhưng chỉ có duy nhất hang nằm phía Nam là có thể khám phá. Chùa hang này lưu giữ khoảng hơn 8000 tượng Phật trải dài 150m, với những kích cỡ khác nhau.

Các tượng Phật lưu giữ tại chùa Hang Pindaya được làm bằng đá cẩm thạch trắng, đồng hoặc thạch cao, được phủ vàng lá. Ngay tại lối vào hang động có ngôi chùa Shwe Min U cao 15m.

 

Chùa Hang Phraya Nakhon – Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot ( Thái Lan )

Một trong những điểm nổi tiếng nhất và được chụp ảnh nhiều nhất Thái Lan là hang Phraya Nakhon tại tỉnh Prachuap Khiri Khan, khoảng 45 phút lái xe từ phía Nam Hua Hin. Hang nằm trong Vườn Quốc gia Khao Sam Roi Yot. Từ trong hang, bạn có thể nhìn thấy phong cảnh núi đồi, rừng cây và biển và hang cũng là một ngôi chùa nổi tiếng thế giới.

 

Grottoes Vân Cương – Sơn Tây ( Trung Quốc )

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng thế giới, chùa trong hang

Hang động Vân Cương có ngôi chùa nổi tiếng Phật giáo cổ xưa gần thành phố Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây. Đây là những ví dụ điển hình tuyệt vời về kiến trúc đá cắt và là một trong ba điểm nổi tiếng về điêu khắc Phật giáo cổ đại của Trung Quốc.

 

Đền Tham Erawan – tỉnh Nong Bua Lamphu ( Thái Lan )

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng thế giới, chùa trong hang
Đền Tham Erawan, tỉnh Nong Bua Lamphu, Thái Lan

Nằm trên một sườn núi đá vôi, Tham Erawan là một hang động lớn và là ngôi chùa có tượng Phật ngồi khổng lồ. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát khung cảnh xung quanh. Quang cảnh thực sự đẹp khi hoàng hôn xuống.

 

Chùa Hang Ellora – Maharashtra ( Ấn Độ )

ngôi chùa nổi tiếng, chùa nổi tiếng thế giới, chùa trong hang
Hang Ellora, Maharashtra, Ấn Độ

Ellora là một điểm khảo cổ học, cách thành phố Aurangabad, tỉnh Maharashtra về phía Tây Bắc 29km. Ellora nổi tiếng về các ngôi chùa nổi tiếng nằm trong hang động và là một trong những Di sản Thế giới