Hành hương Campuchia đừng bao giờ bỏ qua những ngôi chùa này!

Được mệnh danh là đất nước chùa Tháp, Campuchia có nhiều ngôi chùa cổ đẹp vô cùng nổi tiếng. Với 90% dân số theo đạo Phật, nếu bạn là người thích thăm viếng những ngôi chùa, đền thì thật thiếu sót nếu bỏ qua đất nước Chùa Tháp này.

Những ngôi chùa với những công trường nguy nga, đồ sộ… đến những ngôi chùa nổi tiếng sau đây bạn sẽ hiểu rõ được văn hóa đặc sắc và muôn  màu của người dân nơi đây.

Chùa Wat Phnom.

Dừng chân tại Phnom Penh khách du lịch Campuchia không thể bỏ qua ngôi chùa Wat Phnom nổi tiếng bậc nhất ở Phnom Penh. Được biết đến với cái tên khác như chùa bà Pênh, ngôi chùa chứa đựng hàng ngàn giá trị lịch sử lâu đời gắn liền với thủ đô Phnom Penh.

Wat Phnom campuchia

Bên trong ngôi chùa chứa nhiều bức tượng Phật, nhiều bức tranh vô cùng độc đáo. Đặc biệt trong ngôi chùa còn chứa 1 tòa bảo tháp chứa tro cốt của vua Ponhea Yat. Chùa Wat Phnom vào nhiều dịp lễ tết thường rất náo nhiệt với các lễ hội được tổ chức, các buổi hòa nhạc… và thu hút được 1 lượng lớn du khách đến tham gia.

Chùa Wat Ounalom.

Nhắc đến những chùa nổi tiếng ở Campuchia không thể không nhắc đến Wat Ounalom. Chùa Wat Ounalom được xây dựng vào năm 1422 dưới  thời vua Ponhae Yat. Đối với người dân Campuchia, Wat Ounalom được xem như trụ sở của Phật giáo, nơi thờ Phật được tôn kính nhất.

Ngôi chùa được xây dựng theo lối kiến trúc Khmer và Angkor, ngôi chùa nguy nga và vô cùng lộng lẫy với những tòa tháp stupa đẹp mắt. Ngôi chùa còn nổi tiếng là chứa di vật của Đức Phật.

Chùa Bạc.

Chùa Bạc hay còn gọi là chùa Phật Ngọc Lục Bảo là ngôi chùa nổi tiếng cùng với Hoàng Cung trở thành một biểu tượng nổi tiếng củ Phnom Penh nói riêng và Campuchía nói chung. Nằm trong Cung điện Hoàng gia, có công trình kiến trúc vô cùng độc đáo, kiến trúc chùa tháp.

chua bac campuchia

Bên trong ngôi chùa còn lưu trữ rất nhiều pho tượng Phật quý giá, trang sức vàng, bạc, kim cương, thậm chí cả ngọc thạch… Chùa Bạc xưa nay đều là nơi của vua và hoàng tộc đến để nghe giảng và cầu nguyện bình an, thịnh vượng cho đất nước. Vì vậy khi đến tham quan chùa Bạc nói riêng hay nhiều ngôi chùa khác nói chung bạn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự.

Chùa Năm Thuyền.

Nằm trên cao nguyên Bokor quanh năm có mây mù bao phủ, chùa Năm Thuyền trở thành ngôi chùa huyền bí, với nhiều câu chuyện ly kì hấp dẫn du khách. So với những ngôi chùa ở trên Năm Thuyền không có kiến trúc đồ sộ hay lộng lẫy những với khung cảnh đẹp tuyệt vời, là chốn linh thiêng…. vì vậy mà Năm Thuyền vẫn thu hút du khách tham quan.

Ngôi chùa có tên là chùa Năm Thuyền bởi xung quanh chùa có nhiều tảng đá có hình dạng giống như những chiếc thuyền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *