Độc đáo ngôi chùa Kwong Fook Ngan 130 năm tuổi

Ẩn mình trong lòng của Gunung Lanno, chùa Hang Kwong Fook Ngan 130 năm tuổi ở Kampung Kepayang gần Ipoh (Malaysia), là một mạng lưới mê cung của những hang động pha lê.

Phật tử và du khách vào chùa Hang Kwong Fook Ngan có thể khám phá sự mát mẻ và nội thất rực rỡ khi lên một cầu thang dài dẫn đến những nơi này. Ẩn mình trong lòng của Gunung Lanno, ngôi chùa Phật giáo Kwong Fook Ngan 130 năm tuổi ở Kampung Kepayang gần Ipoh (Malaysia), là một mạng lưới mê cung của những hang động pha lê. Tại tiền sảnh của hang động, du khách sẽ chiêm ngưỡng một tủ kính đầy ấn tượng, bao gồm nhiều vị A-la-hán bằng vàng, mỗi tượng do một Phật tử cúng dường vào ngôi chùa hang này.

chua noi tieng , Chùa nổi tiếng Nhật Bản, chùa nổi tiếng, Kwong Fook Ngan, chùa Hang Kwong Fook Ngan, chua noi tieng Malaysia

Nếu may mắn, đến chùa Hang Kwong Fook Ngan, người ta cũng sẽ có thể được nhìn thấy những con dơi sống ở hang động và vỗ cánh bay đi trong một nỗ lực để thoát khỏi ánh sáng mặt trời. Để nhìn các tinh thể pha lê tuyệt đẹp, du khách phải bước lên vài bậc thang trong hang. Với một ngọn đuốc trong tay, tình nguyện viên Wat Tat Fook hướng dẫn du khách, cho họ nhìn thấy các lớp tinh thể tuyệt vời, một trong số đó giấu mình trong góc tối.

“Trong những năm gần đây, chúng tôi phải bao lồng một số góc bởi vì chúng tôi nhận thấy rằng một số người đã ăn cắp kho tàng hang động của chúng tôi. “Bây giờ bạn chỉ có thể nhìn vào nó từ xa, hoặc ném vào đó những đồng xu may mắn”, anh nói. Bên cạnh pha lê, Wat cho biết hang động cũng có nhũ đá, măng đá, mà phải mất nhiều năm để hình thành. Phật tử và du khách vào chùa Hang Kwong Fook Ngan có thể khám phá sự mát mẻ và nội thất rực rỡ khi lên một cầu thang dài dẫn đến những nơi này.

chua noi tieng , Chùa nổi tiếng Nhật Bản, chùa nổi tiếng, Kwong Fook Ngan, chùa Hang Kwong Fook Ngan, chua noi tieng Malaysia

Với một ngọn đuốc trong tay, tình nguyện viên Wat Tat Fook hướng dẫn du khách hành hương Phật giáo, cho họ nhìn thấy các lớp tinh thể tuyệt vời, một trong số đó giấu mình trong góc tối. “Chúng tôi thậm chí còn thấy một số hình thù giống như các nhân vật phổ biến và thậm chí là các loài động vật như gấu, thỏ, voi cũng như rái cá. Chùa Hang Kwong Fook Ngan này mở cửa hàng ngày từ 9 giờ đến 16 giờ.

Nguồn: Giacngo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *