Công trình kiến trúc nổi tiếng ở Indonesia

Tại Indonesia có khoảng 300 nhóm sắc tộc cùng sinh sống với nhau chính điều này đã tạo nên sự đa dạng về văn hóa, phong phú trong những đường nét và kỹ thuật. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Indonesia.

   Xem thêm: Du lịch Singapore Malaysia Indonesia 

Công trình kiến trúc nổi tiếng ở Indonesia

Indonesia và những công trình kiến trúc nổi tiếng

Nhà thờ Hồi Giáo Istiqlal

Nhà thờ Hồi Giáo Istiqla là nhà thờ nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á, nhà thờ này được xây dựng vào năm 1970 ở thu đô Jakarta. Nhà thờ được khánh thành vào năm 1978, khi đến đây du khách sẽ bị ấn tượng bởi mái vòm độc đáo, diện tích rộng lớn của nhà thời. Nếu có cơ hội đến tham quan thủ đo của Indonesia bạn nhất định không nên bỏ lỡ nhà thờ hồi giáo nổi tiếng này.

Công trình kiến trúc nổi tiếng ở Indonesia 1

Đền Prambana

Khi du lịch Indonesia du khách có cơ hội ghé thăm quần thể đền Prambana được xây dựng vào thế kỉ X để thờ vị thần hủy diệt Shiva. Đối với những người theo đạo Hindu – thần hủy diệt Shiva là vị thần có sức mạnh lớn nhất.

Công trình kiến trúc nổi tiếng ở Indonesia 2

Cung điện Maimun

Đây là cung điện được xây dựng vào thời vương quốc Hồi giá Deli, năm 1888. Ngôi đền có diện tích khoảng 2.772 m2 gồm 33 phòng nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch ghé thăm bởi kiến trúc độc đáo mà còn là nơi lưu trữ rất nhiều dấu ấn lịch sử. Cũng điện có sự pha trộn giữa nhiều phong cách như Tây Ban Nha, Malaysia, Italia, Ấn Độ.

Công trình kiến trúc nổi tiếng ở Indonesia 3

Nhà cổ Tongkonan

Nhà cổ Tongkonan được xây dựng với những thân cột to, cao, rắn chắc mái nhà được lợp bằng kim loại, đất nung hoặc lá, được thiết kế kiểu hình con thuyền cao vút trông rất kiêu hãnh. Để xây dựng được ngôi nhà cổ này tốn rất nhiều thời gian, công sức. Hiện nay nơi đây cho phép khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới đến tham quan và khám phá.

Công trình kiến trúc nổi tiếng ở Indonesia 4

Lâu đài Taman Sari

Khi đến với thành phố Yogyakarta du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng lâu đài Taman Sari được xây dựng theo phong cách Hồi Giáo tuyệt đẹp. Lâu đài được xây dựng vào thế kỉ XVIII nó gồm có nhiều chức năng như: khu thiền định, khu nghỉ dưỡng, khu vực ẩn náu…  Ngoài ra, khi đến đây du khách có thể thấu được mặt hồ nhân tạo lớn nằm ngay trung tâm với một tòa nhà được xây trên đó chắc chắn sẽ mang đến cảm giác thật tuyệt vời.

Công trình kiến trúc nổi tiếng ở Indonesia 5

Những công trình kiến trúc nổi tiếng trên đây của Indonesia chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Nếu có dịp đến với đất nước này đừng bỏ qua những địa điểm này bạn nhé!