Chùa Shwedagon ngôi chùa được làm bằng vàng và kim cương xa xỉ

Shwedagon là ngôi chùa nổi tiếng với tòa tháp cao tất cả đều được đúc từ vàng có nạm những viên kim cương óng ánh sắc màu. Ngôi chùa này nằm ở đất nước Myanmar được làm từ hơn 70 tấn vàng và 3000 carat kim cương là công trình tôn giáo được đầu tư, độc và lạ nhất trên thế giới. Hiện nay, ngôi chùa thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của ngôi chùa Shwedagon – ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Ngôi chùa Shwedagon là nơi linh thiêng tại Myanmar với diện tích rộng lớn khoảng 50.000 mét vuông. Khi đứng bất kì đâu trong trung tâm thành phố, bạn cũng có thể nhìn thấy tòa tháp vàng sáng chói có độ cao 99 mét. Đây được đánh giá là công trình kiến trúc phật giáo xa xỉ và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người khi đến Myanmar.

Ngôi chùa tọa lạc ở phía tây của Royal Lake cách sân bay nổi tiếng Myanmar Yangon khoảng 30 phút đi bằng taxi. Chùa mở cửa quanh năm và cho người dân địa phương tham quan miễn phí, tuy nhiên khách du lịch phải mua vé với giá là 8 USD/ người/ lần tham quan. Vì chùa có khuôn viên rất rộng, nên khi đến đây, bạn có thể phải nhờ đến sự trợ giúp của bản đồ tham quan, du lịch.

Theo nhiều sổ sách ghi lại, ngôi chùa này có hơn 2.500 năm lịch sử. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện những dấu tích ngôi nhà được xây dựng từ thế kỉ thứ 6. Ngôi chùa đã trải qua rất nhiều lần trùng tu.

Ngôi chùa có 4 tòa tháp chính nằm ở phía trung tâm và 64 tòa tháp nhỏ bao quanh, điểm đặc biệt đáng chú ý là tất cả những tòa tháp này đều được đúc bằng vàng trong rất ấn tượng. Ước tính, người dân Myanmar đã sử dụng hơn 72 tấn vàng để xây dựng kiệt tác tôn giáo nghệ thuật này.

Ở tầng cao nhất được khảm hơn 1.100 viên kim cương với 1.383 viên đá quý. Phần đỉnh của ngôi tháp được nạm với 5.448 viên kim cương và khoảng 2.317 viên hồng ngọc. Phía trên cùng có một viên kim cương 76 carat trông rất ấn tượng. Ngôi chùa hàng ngàn năm tuổi đang là nơi lưu trữ của những báu vật Phật Giáo, trong đó có 4 báu vật nổi tiếng không thể không kể đến đó là: Cây gậy của Phật Câu Lưu Tôn; Mảnh áo của Phật Ca Diếp, Dụng cụ lọc nước của Phật Câu Na Hàm và 8 sợi tóc của Phật Thích Ca.