Chùa Phra Keo ngôi chùa nổi tiếng ở Lào

Chùa Phra Keo là ngôi chùa nổi tiếng là nơi mà hoàng tộc nước Lào thường xuyên đến để cầu nguyện trong các dịp đặc biệt quan trong. Ngôi chùa là nơi lưu trữ nhiều đồ vật quý hiếm, nhiều sự kiện lịch sử nơi đây bạn có thể khám phá được nét đẹp văn hóa của đất nước Lào xinh đẹp.

Lịch sử xây dựng ngôi Chùa Phra Keo

Chùa Phra Keo được xây dựng vào năm 1565, đầu tiên ngôi chùa được xây dựng với mục đích để làm nơi lưu trữ bức tượng ngọc phật đắt giá và linh thiêng. Dưới sự tàn phá của chiến tranh ngôi chùa dường như bị phá hủy hoàn toàn.

>> Nếu Có Dịp Đi Du Lịch Đến Lào Đừng Quên Ngôi Chùa Nổi Tiếng Linh Thiêng Nhất

Vào năm 1936 và 142 ngôi chùa được xây dựng lại với kiến trúc độc đáo được xây trên nền đá chạy dọc cầu thang là 2 con rồng dũng mãnh được làm bằng đá với những đường nét chạm trổ tinh xảo.

Ngày nay, trong ngôi chùa còn lưu trữ một số bức tượng phật được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: đồng, đá, đất nung… tất cả những bức tượng đều được thiết kế theo phong cách của nước Lào với những đường nét chạm trổ sắc sảo, tinh tế.

Ngôi chùa Chùa Phra Keo có gì đặc biệt

Có lẽ điểm đặc biệt nhất của ngôi chùa là các bức tượng bao quanh mang sắc thái biểu cảm khác nhau tạo nên sự đa dạng nơi đây. Mỗi bức tượng đều có tâm hồn riêng, sắc thái riêng không bức tượng nào giống bức tượng nào. Theo nhiều truyền thuyết và ghi chép của sách vở những bức tượng này che chở cho người dân Lào, mang đến cho họ cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

>> Thạt Luổng – Ngôi Chùa Nổi Tiếng Và Đẹp Nhất Ở Lào

Ngoài những bức tượng gây ấn tượng nơi đây còn có những cửa sổ, cửa lớp được trang trí tượng thần vũ nữ Apsara – vị thần nổi tiếng tại Lào.

Hiện nay, ngôi chùa là nơi Chùa Phra Keo hiện đang lưu giữ nhiều hiện vật quý hiếm có giá trị đối với người Lào. Ngôi chùa là nơi chứa đựng chiếc ngai vàng nổi tiếng, một số tác phẩm điêu khắc gỗ, tượng Phật Kh’mer….

Nếu có dịp đến thăm đất nước Lào bình yên, hãy ghé thăm ngôi Chùa Phra Keo để khám phá về văn hóa, những nét đẹp và những giá trị mà người lào đã và đang lưu trữ.